Mua điện thoại tầm 5 triệu nên mua loại nào?

Mình đang có 5 triệu muốn mua một cái điện thoại smartphone không biết loại nào là tốt nhất nhỉ? Có nên mua samsung không mình thấy samsung hay rớt giá lắm?

Nick Clone
Trả lời 9 năm trước

Nếu có tầm 5 triệu đồng thì bạn nên mua những điện thoại sau đây

Philips Xenium W6610

Dung lượng pin: 5300 mAh
Giá tham khảo: 4,49 triệu đồng.
Diem danh 7 smartphone duoi 5 trieu pin khung nhat
Đứng đầu trong danh sách smartphone dưới 5 triệu đồng có pin "khủng" nhất phải kể đến Xenium W6610. Dù giá chỉ chưa đầy 5 triệu đồng nhưng chiếc smartphone này tích hợp thỏi pin dung lượng lên đến 5300mAh. Về cấu hình, W6610 được trang bị màn hình 5 inch qHD, chip 4 nhân của MediaTek có tốc độ 1.3GHz, với RAM 1GB cùng bộ nhớ trong 4GB. Máy cũng hỗ trợ 2 SIM với bộ đôi camera trước sau lần lượt là 2MP và 8MP.
Xenium W6610 gây ấn tượng mạnh với người dùng khi Philips cho biết thời gian chờ của máy lên tới 1.604 giờ, tương đương với 2 tháng. Còn thời gian đàm thoại và lướt web liên tục là 33 giờ và 16 giờ.
Gionee Marathon M3
Dung lượng pin: 5000 mAh
Giá tham khảo: 3,99 triệu đồng
Diem danh 7 smartphone duoi 5 trieu pin khung nhat-Hinh-2
Gionee Marathon M3 cũng thuộc một trong số những chiếc smartphone pin “khủng" giá dưới 5 triệu đồng trên thị trường. Marathon M3 có dung lượng pin lên đến 5000mAh cho khả năng đàm thoại liên tục 32 giờ, thời gian chờ hơn 1 tháng. Mặt sau của máy có camera 8MP với flash, cho khả năng quay video HD, trong khi camera trước có độ phân giải 2MP.
Wing P4000
Dung lượng pin: 4000 mAh
Giá tham khảo: 2,99 triệu đồng
Diem danh 7 smartphone duoi 5 trieu pin khung nhat-Hinh-3
Wing P4000 được trang bị pin dung lượng lên đến 4.000 mAh cũng như chạy hệ điều hành Android 4.4. Thiết kế của thiết bị này khá thời trang với các cạnh máy được viền bằng thép không rỉ dùng trong công nghệ chế tác đồng hồ, có khả năng chống ăn mòn và cho cảm giác cầm nắm chắc chắn.
Wing P4000 được trang bị màn hình 5 inch IPS HD với kính cường lực Gorilla Glass 3, bên trong máy là bộ xử lý bốn nhân tốc độ 1.3 GHz, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 8 GB. Máy cũng trang bị camera sau 8 MP, hỗ trợ 2 SIM và pin dung lượng cao có thể bảo đảm việc sử dụng lên tới 3 ngày mà không cần phải sạc điện thoại. Đây cũng là một đối thủ khá nặng ký với những dòng điện thoại có pin khủng từ Lenovo hay Philips.
Lenovo A5000
Dung lượng pin: 4000 mAh
Giá tham khảo: 2,99 triệu đồng
Diem danh 7 smartphone duoi 5 trieu pin khung nhat-Hinh-4
A5000 là dòng Android giá rẻ nằm ở phân khúc phổ thông ngang với Zenfone 5, Zenfone 4 hay Xperia E4, Desire 526. Tuy nhiên, chiếc smartphone này gây ấn tượng khi được trang bị pin lên tới 4.000 mAh, gần gấp đôi các đối thủ. Sản phẩm này sở hữu chip 4 nhân MediaTek tốc độ 1,3 GHz, RAM 1GB, chạy Android 4.4.2. Màn hình 5 inch với độ phân giải HD cho chất lượng hiển thị đẹp hơn Desire 526 và Xperia E4.
Lenovo P770
Dung lượng pin: 3500 mAh
Giá tham khảo: 2,99 triệu đồng

Diem danh 7 smartphone duoi 5 trieu pin khung nhat-Hinh-5
Với dung lượng pin khủng, P770 cho phép người dùng thực hiện gọi điện thoại với thời gian kéo dài 29 giờ và thời gian chờ 644 giờ, tương đương 26 ngày. Mặc dù có pin lớn nhưng điện thoại vẫn có thiết kế khá mỏng, đạt kích thước 133 x 67 x 11,9 mm và nặng 161 gram.
Lenovo P770 được trang bị vi xử lý lõi kép tốc độ 1,2 GHz, RAM 1 GB và bộ nhớ trong 4 GB, có thể mở rộng thông qua khe cắm thẻ microSD. Phía sau máy được trang bị camera 5 Mpx với đèn flash LED hỗ trợ, trong khi đó phía trước là camera VGA hỗ trợ video chat.
Microsoft Lumia 1320
Dung lượng pin: 3400 mAh
Giá tham khảo: 4,5 triệu đồng
Diem danh 7 smartphone duoi 5 trieu pin khung nhat-Hinh-6
So với đàn em ra sau 640 XL, 1320 có màn hình nhỉnh hơn với kích thước 6 inch. Pin được đẩy lên 3.400 mAh, hơn 400 mAh so với 640 XL. Tuy nhiên, Lumia 1320 sử dụng vi xử lý Snapdragon S4 2 nhân và chỉ có camera 5 megapixel.
Lumia 640 XL của hãng Microsoft sở hữu cấu hình mạnh và mức giá hấp dẫn, là sản phẩm thích hợp cho những người thích smartphone màn hình lớn.
LG Optimus G Pro
Dung lượng pin: 3140 mAh
Gía tham khảo: 3,699 triệu đồng
Diem danh 7 smartphone duoi 5 trieu pin khung nhat-Hinh-7
Optimus G Pro sở hữu độ lớn màn hình 5.5 inch độ phân giải FullHD (1080 x 1920 điểm ảnh). Điện thoại LG Optimus G Pro F240 sở hữu pin có dung lượng lên tới 3140 mAh cho thời gian sử dụng khá tốt. Máy có thể hoạt động liên tục trong vòng 12h. Máy sở hữu một cấu hình cao của các dòng điện thoại cao cấp với bộ xử lý Snapdragon 600 lõi tứ tốc độ 1,7 GHz cùng đồ họa Adreno 320.
Hoang Thi Tuyen
Trả lời 9 năm trước

Tầm 5 triệu thì bạn cứ mua Lenovo P70 cho mình nhé, cấu hình ổn, pin thi cực trâu luôn

Do Hong Son
Trả lời 9 năm trước

BlackBerry Z10

Blackberry Z10là dòng điện thoại cao cấp của RIM. Tuy nhiên do không thể bán được hết dòng sản phẩm này nên hãng sản xuất này đã có một bước đi mạo hiểm đó là giảm giá thành xuống mức dưới 5 triệu để bán hết số hàng tồn kho đồng thời bán phiên bản mới với cấu hình thấp hơn. Và điều không được ngờ đến đã xảy ra, chiếcđiện thoạinày bán cháy hành ngay sau khi công bố mức giá mới. Đây là tin vui cho RIM.

Blackberry Z10

Asus Zenfone 5

Zenfone 5là một trong những sản phẩm có mức giá rẻ, cấu hình cao của Asus nhắm vào người dùng phổ thông. Chiếc điện thoại này được bán chính hãng với mức giá chỉ 3,99 triệu cùng cấu hình mạnh tương đương với nhiều dòng điện thoại cao cấp nhất hiện nay như:iPhone 5S,Samsung Galaxy S4hayHTC One…Ngoài ra máy còn sở hữu giao diện người dùng ZenUI hoàn toàn mới được tùy biến nhằm trợ giúp người dùng mới sử dụng Android.

Asus Zenfone 5

Asus Zenfone 4

Zenfone 4là sản phẩm có mức giá rẻ nhất trong số những sản phẩm vừa ra mắt củaAsus.Chiếc điện thoại này có mức giá chỉ chưa tới 2 triệu đồng. Nếu bạn đang suy nghĩ xem một chiếc điện thoại giá thấp như vậy thì cấu hình hẳn không đáng nhắc đến. Nhưng trái lại cấu hình củaZenfone 4mặc dù không thể so sánh với các máy cao cấp nhưng nó vẫn được xếp hạng cao khi so sánh với các sản phẩm trung cấp. Cụ thể chiếc điện thoại này được trang bị chip lõi kép Intel Atom xung nhịp 1.2GHz, RAM 2GB, bộ nhớ trong có 3 tùy chọn 4/8/16GB hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Ngoài ra chiếc điện thoại này còn có 2 phiên bản cao cấp hơn nâng cấp một phần cấu hình máy đó làZenfone A400và Zenfone A450.

Asus Zenfone 4

Sony Xperia M

Xperia Mlà một trong những sản phẩm tầm trung của Sony hướng đến các thị trường công nghệ mới nổi hiện nay như Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc. So về mặt cấu hình và thiết kế, chiếc điện thoại này có mức giá khá rẻ chỉ 3,9 triệu đồng. Xperia M được trang bị chip lõi kép xung nhịp 1GHz, RAM 1GB, màn hình 4-inch độ phân giải 480 x 854 pixel. Cấu hình này mặc dù không thể so sánh với các dòngZenfone 4,5nhưng bù lại thiết kế của Xperia M lại được đánh giá rất cao.

Sony Xperia M

Sony Xperia E1

Sony Xperia E1là người đàn em của Xperia M với việc giảm đáng kể về cấu hình và mức giá. Về tổng quan chiếc điện thoại này có thiết kế không khác nhiều lắm so với người tiền nhiệm của mình. Máy được trang bị màn hình 4-inch độ phân giải thấp hơn một chút so vớiXperia Mchỉ 480 x 800 pixel, bộ nhớ RAM chỉ 512MB, ROM 4GB hỗ trợ khả năng mở rộng thẻ nhớ lên đến 32GB. Chiếc điện thoại này đang được bán chính hãng với mức giá 3,19 triệu tại FPTShop.

Sony Xperia E1

LG L70

LG L70được đánh giá là sản phẩm có chất lượng màn hình tốt nhất so với các sản phẩm có cùng mức giá 3,9 triệu. Chiếc điện thoại này sở hữu màn hình 4.5-inch và độ phân giải chỉ 480 x 800 pixel, nhưng nhờ công nghệ xử lý hình ảnh thông minh của LG, màu sắc hiển thị trên máy có phần thực hơn, với dài màu rộng, độ tương phản cao. Về mặt cấu hình LG L70 không có nhiều điểm đặc sắc lắm. Máy cũng chỉ được trang bị chip lõi kép xung nhịp 1.2GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 4GB.

LG L70

HTC Desire 300

HTC Desire 300được đánh giá là sản phẩm có thiết kế tốt nhất năm 2014. Đây là điều không quá ngạc nhiên vì người dùng đã quá quen thuộc với đường nét tinh tế trong thiết kế củaHTC.Do vậy mặc dù chỉ có mức giá 4,5 triệu đồng, chiếc điện thoại này vẫn được nhà sản xuất chú ý rất nhiều trong thiết kế. Chỉ sở hữu cấu hình tương đương vớiZenfone 4hayLG L70nên hiệu năng tổng quan của Desire 300 vẫn chưa cao chỉ đảm bảo nhu cầu sử dụng thông thường của người dùng.

HTC Desire 300

Samsung Galaxy Core 2

Galaxy Core 2là sản phẩm tập hợp những ưu điểm của dòngđiện thoại giá rẻcủa Samsung. Chiếc điện thoại này có màn hình khá lớn với kích thước 4,5-inch, chất lượng WVGA giúp máy hiển thị khá tốt. Thiết kế tổng quan của máy hầu như tương tự các dòng điện thoại Galaxy khác tuy nhiên do có chiều rộng lớn hơn bình thường một chút nên máy thiếu đi sự cân đối. Galaxy Core 2 có cấu hình không quá cao cấp với chip lõi tứ xung nhịp 1,2GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 4GB.

Samsung Galaxy Core 2

Vũ Thị Hằng
Trả lời 9 năm trước

Bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm dưới đây nhé, đều có giá dưới 5 triệu thôi.

Lumia 1320

smartphone 5 inch HD

Là chiếc Phablet nổi “đình đám” khi ra mắt cùng thời gian vớiLumia 1520. Lumia 1320trang bị màn hình 6 inch chuẩn HD, công nghệ IPS cho chất lượng hiển thị mịn, độ sáng cao, góc nhìn tốt, công nghệ ClearBlack tối ưu hiển thị ngoài trời. Tất cả bảo vệ bằng lớp kính cường lực Gorilla Glass 3 đến từ Corning cho khả năng hạn chế và chống trầy xước tốt. Màn hình 6 inch đem lại trải nghiệm xem phim rất tuyệt vời, cùng viên pin khủng 3.400 mAh giúp thời gian "chiến đấu" dài lâu. Ngoài ra, máy trang bị chip Qualcomm S4 Pro, RAM 1 GB, nền tảng Windows Phone 8.1 đủ để máy phát huy sức mạnh tối đa, vận hành mượt mà.

Lumia 730

smartphone 5 inch HD

Màn hình chất lượng cao là điều không thể bàn cãi trên Lumia 730. Với kích thước 4,7 inch HD sử dụng công nghệ AMOLED hiển thị màu sắc rực rõ, độ tương phản tốt, màu đen hiển thị sâu cùng khả năng nhìn ngoài trời xuất sắc. Tấm kính cường lực Gorilla Glass 3 mang đến sự yên tâm cho người dùng với khả năng hạn chế trầy xước tốt.

Máy trang bị cấu hình mạnh mẽ: bộ VXL 4 nhân Qualcomm Snapdragon 400, RAM 1GB, nền tảng Windows Phone 8.1 "được lòng" những người yêu thích tính mượt mà, ổn định cao, dù sử dụng một thời gian dài vẫn không có dấu hiệu xuống cấp.

Máy ảnh chính độ phân giải 6,7 MP sử dụng ống kính Zeiss (tương tự trên Lumia 1020, 1520) mang lại khả năng chụp ảnh ấn tượng trong phân khúc. Bên cạnh đó, camera trước cũng được nhắc đến với khả năng Selfie nổi bật hiện nay.

HTC Desire 616

smartphone 5 inch HD

Màn hình 5 inch chuẩn HD trên Desire 616có chất lượng hiển thị đủ để làm hài lòng những người dùng không quá khó tính. Thực tế, kích thước màn hình 5 inch HD chúng ta đã rất khó phát hiện điểm ảnh bằng mắt thường. Hơn nữa, tấm nền IPS mang lại độ tương phản tốt, độ sáng cao, góc nhìn khá.

Máy có thiết kế đẹp và sang trọng, thừa hưởng từ dòng Desire 2014. Cấu hình máy không hề thấp nhờ bộ xử lý 8 nhân, RAM 1 GB, khởi chạy mượt mà trên nền tảng Android 4.4 Kit Kat. Desire 616 trang bị camera chính 8 MP, máy ảnh phụ 2 MP dành cho những bạn có thói quen Selfie hoặc gọi video bằng các ứng dụng OTT.

Asus Zenfone 5

smartphone 5 inch HD

Là chiếc Zenfone “hot” nhất thế hệ đầu và với mức giá gần 4 triệu đồng, Zenphone 5vẫn rất đáng lựa chọn. Màn hình 5 inch độ phân giải chuẩn HD, công nghệ IPS cho chất lượng hiển thị đáng khen và bảo vệ bằng mặt kính Gorilla Glass 3.

Máy trang bị cấu hình nổi bật: bộ xử lý Intel Atom 2 nhân, xung nhịp 1,6 GHz công nghệ xử lý siêu phân luồng, RAM 2 GB. Thực tế sử dụng máy cho khả năng xử lý mượt mà, các tác vụ thực thi nhanh chóng, gánh vác trơn tru các tựa game đồ họa nặng hiện nay. Ngoài ra, máy có bộ đôi camera 8 và 2 "chấm". Nguồn pin 2.100 mAh đủ giúp nền tảng Android 4.4 Kit Kat với tùy biến giao diện ZenUI hoạt động tốt.

Lenovo S580

smartphone 5 inch HD

Thiết bị cuối cùng trong danh sách này đến từ nhà sản xuất Lenovo. S580thiết kế sang trọng với bộ khung giả kim loại, mang lại tổng thể hài hòa và chắc chắn, không hề có cảm giác ọp ẹp. Màn hình máy đáng khen so với mức giá khi đạt chuẩn HD 1280 x 720 trên kích thước 5 inch. Sử dụng tấm nền IPS cho góc nhìn rộng 178 độ, hình ảnh hiển thị sáng và nhìn ngoài trời tốt.

Máy còn trang bị cấu hình khá với bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 200, RAM 1 GB và camera 8 MP. Nhờ thiết kế nhiều điểm nhấn, cấu hình khá,Lenovo S580xứng đáng nằm trong danh sách smartphone màn hình đẹp đáng mua trong tầm giá.