Con Apple iPhone 6 64GB Gold có những ưu điểm gì vượt trội?

trần thị hiền
Trả lời 8 năm trước

iPhone 6 'đáng yêu'... Màn hình lớn hơn Với người dùng iPhone lâu năm vốn đã quá quen với màn hình 3,5 inch hoặc 4 inch, thì kích thước 4,7 inch và 5,5 inch của iPhone 6 cũng sẽ không khiến họ thất vọng. Nâng kích cỡ màn hình là cải tiến đáng giá nhất của Apple dành cho iPhone 6. Nhờ sự hỗ trợ từ tính năng Reachability, kích thước 4,7 inch không hề gây bất tiện ngay cả khi người dùng cầm máy chỉ với một tay. Bộ đôi iPhone 6 tiếp tục tạo sức hút trên thị trường di động, đặc biệt là iPhone 6 Plus. Ảnh: Business Insider Một số người dùng than phiền rằng độ phân giải 1.920 x 1.080 đã trở nên lỗi thời so với màn hình 2K trên Galaxy Note 4 hay Nexus 6. Tuy nhiên, chất lượng màn hình của iPhone 6 vẫn được đánh giá cao. Mật độ điểm ảnh 401ppi của iPhone 6 Plus chưa thể đánh bại màn hình 2K nhưng nó đã vượt ngưỡng 326ppi trên màn hình Retina. Khi đặt hai loại màn hình này cạnh nhau, người dùng sẽ không thể nhận ra sự khác biệt về chất lượng hình ảnh. Màu sắc trung thực, độ sáng tuyệt vời và góc nhìn rộng giúp iPhone 6 Plus lọt vào danh sách những chiếc phablet tốt nhất trên thị trường hiện nay. Màn hình iPhone 6 Plus là minh chứng hùng hồn cho chiến lược không quá chú trọng vào yếu tố kỹ thuật của Apple trên các sản phẩm của mình. Chất liệu cao cấp Apple đã từ bỏ thiết kế góc cạnh của iPhone 4/4S và iPhone 5/5S. Đó là một thay đổi có thể coi là tích cực. Hai lớp kính thủy tinh trên iPhone 4/4S được cho là khá dễ vỡ, trong khi đó lớp vỏ nhôm trên iPhone 5/5S lại dễ trầy xước. Đó là lý do khiến Apple quyết định thay thế bằng một khung nhôm nguyên khối trên iPhone 6/6 Plus. Bỏ qua vài trường hợp iPhone 6 Plus bị biến cong bất thường, hai thiết bị này vẫn sở hữu những đường nét tinh tế và chất lượng gia công không chê vào đâu được. Thiết kế kim loại tạo cảm giác sang trọng vẫn là lựa chọn số một của Apple. Tính năngReachability giúp người dùng iPhone 6 dễ dàng sử dụng chỉ với một tay. Ảnh: Business Insider Camera Nếu muốn sở hữu những bức ảnh chất lượng từ camera sau của điện thoại thông minh, iPhone 6 là một trong những cái tên mà người dùng nên cân nhắc. Thể hiện của iPhone 6 vượt xa những gì mà người dùng mong đợi dù chỉ với bộ cảm biến 8MP. Giả sử Apple tổ chức một giải đấu nội bộ giữa các đời iPhone thì chắc chắn iPhone 6 sẽ giành ngôi quán quân về khoản chụp ảnh bằng camera sau. Ảnh chụp bởi iPhone 6 Plus hoàn toàn không bị vỡ hạt khi phóng to. Ảnh: Business Insider Không chỉ được trang bị bộ cảm biến của Sony như iPhone 6, camera sau của iPhone 6 Plus còn có tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) và cơ chế chống rung khi chụp và ổn định hình ảnh kỹ thuật số (DIS). Nhờ đó, ảnh chụp cho chất lượng tốt hơn ngay cả trong môi trường thiếu sáng và tốc độ xử lý khi quay video cũng mượt mà hơn. Galaxy Note 4 và Nexus 6 cũng được đánh giá rất cao ở mặt này, xứng đáng làm đối thủ của iPhone 6 Plus. Tuy nhiên, camera sau của hai thiết bị này có tốc độ chụp và dựng ảnh chậm, bộ cảm biến cũng lớn hơn dẫn đến kích thước tập tin ảnh xuất ra gần như gấp đôi. Ảnh chụp bởi camera sau của iPhone 6 (trái) và Galaxy S5. Ảnh: Business Insider Hiệu suất iPhone đặc biệt sở hữu cấu hình ấn tượng với bộ vi xử lý lõi kép A8 xung nhịp 1GHz và bộ nhớ RAM 1GB. Cấu hình này tuy dừng ở mức trung bình, nhưng hiệu suất làm việc trên iOS 8 hoàn toàn không thua kém các đối thủ Android được trang bị chip 4 nhân hay 8 nhân cùng RAM 3GB hoặc nhiều hơn. Tuy chưa thân thiện với các đời iPhone cũ nhưng iOS 8 chạy rất nhanh và ổn định trên iPhone 6 cũng như iPhone 6 Plus. Nếu so sánh với Android 5.0 Lollipop vẫn đang được hoàn thiện và sửa lỗi thì iOS 8 trên iPhone 6 rõ ràng có khả năng làm việc đáng nể hơn.

Nguồn Zing News

 Anh
Trả lời 8 năm trước

Màn hình Retina HD, to hơn, đẹp hơn và rực rỡ hơn

Màn hình lớn hơn các thế hệ đàn anh khiếniPhone6 có không gian hiển thị hình ảnh rộng rãi, thoải mái hơn. Nhờ vậy, màn trình diễn của iPhone 6 cũng trở nên ấn tượng, lôi cuốn hơn. Vẫn trang bị màn hìnhRetinaHD,độ phân giải 1334x750 px, mật độ điểm ảnh đạt 326 ppi, mang đến chất lượng hiển thị mịn màng, sắc nét, vượt trội hơn so với những dòng cùng phân khúc giá.

Màn hình Retina 4.7 inch sắc nét, rực rỡ

Không sử dụng màn hình sapphire như tin đồn, nhưng màn hình của iPhone 6 và6 Pluscũng sử dụng công nghệ "ion strengthened" để tăng cường độ bền cho mặt kính, cùng tấm nền IPS và lớp phủ chống bám dấu vân tay hiệu quả.

Góc nhìn rộng, giúp bạn theo dõi được nội dung trên màn hình từ nhiều góc độ

Thiết kế mới mẻ
Ở iPhone 6, người dùng không còn thấy sự vuông vắn, quen thuộc của các thế hệ tiền nhiệm. Các góc cạnh của sản phẩm bo tròn, ôm sát và liền mạch từ lưng máy cho đến màn hình. Thiết kế mới khiến iPhone 6 dễ dàng cầm nắm hơn, mang đến cảm giác tay tốt hơn cho người dùng, đặc biệt cần thiết khi kích thước máy lớn hơn.

Thiết kế mới mẻ

Đây cũng là chiếc iPhone mỏng nhất trong lịch sử của Apple, chỉ 6.9mm, mỏng hơn cả iPhone 5S. Do đó, dù iPhone 6 to hơn, nhưng người dùng vẫn sẽ hài lòng, thoải mái khi thao tác trên máy. Độ hoàn thiện của máy rất tốt, cao cấp, sang trọng. Chất liệu nhôm nguyên khối, chắc chắn và mát tay. Phím nguồn đã được mang xuống cạnh phải của máy để người dùng dễ dàng thao tác hơn.

Phím nguồn được
Phím nguồn được "di dời" xuống cạnh phải, cạnh khe cắm sim

Nút tăng giảm âm lượng không còn là hai nút tròn ở cạnh trái mà sẽ là dạng thanh dài, bằng kim loại, đồng bộ với màu vỏ máy mang đến sự mạnh mẽ, chắc chắn. Camera cũng là điểm nhấn ở mặt sau máy khi có viền nhô ra ngoài, không bằng phẳng với mặt lưng như ở iPhone thế hệ trước, tuy nhiên người dùng không đánh giá cao thiết kế mặt lồi của camera trên thiết bị mỏng này.

Phím âm lượng ở cạnh trái của máy

Cạnh dưới chỉ còn một loa, thay vì 2 khe loa như thế hệ iPhone trước

Và cạnh trên máy thì trơn tru, không nút bấm hay cổng kết nối nào

Cải thiện dung lượng pin
iPhone 6 được trang bị pin dung lượng 1810 mAh mang đến thời gian chờ, đàm thoại, duyệt web lâu hơn. Như vậy iPhone 6 có thời gian chờ lên đến 10 ngày, nghe nhạc trong 50 giờ và nhiều con số ấn tượng khác.

Thời lượng pin iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Cảm biến, đã tốt, nay còn tốt hơn.
Trong khi cảm biến vân tay Touch ID của iPhone 5S vẫn đang dẫn đầu thị trường thì ở iPhone 6, cảm biến đắt giá này tiếp tục được nâng cấp, nhạy hơn, nhanh hơn và chính xác hơn. Ngón tay của bạn trở thành password hoàn hảo để bảo mật mọi dữ liệu, hình ảnh thật an toàn.

Touch ID nhạy hơn, bảo mật cao hơn

Bộ xử lý Chip A8 mạnh mẽ, kết nối NFC

Với con chip A8, RAM 1 GB sẽ mang đến tốc độ xử lý mượt mà, nhanh nhạy cho iPhone thế hệ mới. Máy chạy đa nhiệm tốt, tốc độ phản hồi các tác vụ khá nhanh. Không chỉ lướt Web, xem phim, iPhone 6 còn thể hiện khả năng chạy các game đồ họa nặng rất mượt mà, trơn tru. Chip A8 64-bit, nền tảng 20nm, cải thiện đến 20% hiệu năng CPU và 50% GPU (tức là khả năng đồ hoạ) so với iPhone 5S.

Bổ xử lý Chip A8

Theo Apple, bộ vi xử lý mới có khả năng xử lý những đồ hoạ cao, nhiều chi tiết cùng những hiệu ứng hình ảnh phức tạp. Bạn sẽ xem clip, chơi game trên chiếc iPhone 6 tốt hơn bao giờ hết, đã mắt, không giật lag và từng hình ảnh sống động, hấp dẫn sẽ khiến bạn hài lòng.

Camera 8 MP và hơn thế nữa
Cũng như những thế hệ iPhone tiền nhiệm, iPhone 6 được chờ đợi như một chiếc smartphone có khả năng chụp ảnh vượt trội, mang đến hình ảnh sắc nét, màu sắc trung thực, tương phản cao. Không chỉ dừng lại ở camera sau 8MP, camera trước 1.2MP, chụp ảnh selfie sắc nét, những thông số gần như không có gì thay đổi so với iPhone 5S, iPhone 6 đã có những bước nâng cấp đáng giá. Công nghệ chống rung cho ống kính giúp máy chụp ảnh sắc nét hơn.

Thông số camera kết hợp hiển thị màn hình cho tấm hình trở nên đẹp hơn bao giờ hết

Ảnh Panorama cho chất lượng cao hơn, đến 43 MP, quay film Full - HD mang đến những khung ảnh siêu nét. Ngay cả camera trước, người dùng cũng sẽ có những bức ảnh selfie chất lượng cao dù độ phân giải chỉ 1.2MP. Bởi, camera trước của máy có thể thu nhận ánh sáng nhiều hơn, nước ảnh trong, đẹp và rất mịn màng.
Một số hình ảnh chụp từ camera iPhone 6:

Một số hình ảnh chụp từ camera iPhone 6

PHẠM VĂN LẬP
Trả lời 8 năm trước

Ưu điểm

  • Màn hình kích thước lớn, đẹp
  • Pin khá tốt
  • Camera tốt
  • Máy chạy mượt mà
  • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Nhược điểm

  • Camera bị lồi ra ngoài
  • Thiết kế rãnh nhựa chưa đẹp
  • Chưa nhiều ứng dụng tận dụng màn hình cỡ lớn