Điểm yếu của E71 là gì? Bạn nào đang dùng máy E71 cho em nhận xét về máy với

có ai đang dùng E71,cho em khuyết điểm của máy này
styles
Trả lời 15 năm trước
[b]Đánh giá Nokia E71 ngoài đời thực [/b] Là sản phẩm được các fan dòng Eseries của Nokia mong chờ nhất, Nokia E71 với nhiều cải tiến từ E61, E61i sẽ đem lại cho người sử dụng nhiều tính năng như lướt web nhanh hơn, tốc độ thực thi tốt, HĐH Symbian S60 v9.2 kèm theo nhiều tiện ích mà không cần phải cài thêm phần mềm. Chiếc điện thoại có tên Nokia E71 với những tính năng cao cấp hiện tại chỉ có hàng mẫu và chưa chính thức giới thiệu. Thiết bị này sẽ không làm thất vọng người sử dụng bởi các tính năng mang trong mình. [b]Thiết kế[/b] Đây là điểm mạnh của chú dễ này với thiết kế này thì nó xứng đáng là một trong những thiết bị quyến rũ nhất. Vỏ máy được làm bằng hợp kim crôm, có dáng vẻ rất chắc chắn nhưng lại dễ để lại dấu vân tay. Phím chọn ở giữa cũng chính là đèn thông báo. Vì thế, khi bạn có cuộc gọi hay tin nhắn hoặc công việc nào bị nhỡ thì viền xung quanh phím này sẽ phát ánh sáng trắng nhấp nháy liên tục cho đến khi bạn bỏ đi sự kiện này hoặc cho tới khi hết thời gian báo nhỡ mà bạn đã đặt sẵn. Đây là cách giúp làm giảm đi sự khó chịu của đèn báo nhỡ trên các thiết bị tiền thân. Thật là thiếu sót nếu không kể độ mỏng của chú dế này vì nó làm cho bạn ngạc nhiên khi chạm vào, thực sự là vậy. Nhất là khi tất cả các tính năng hiện đại lại được tích hợp trên nó. Đây cũng xứng đáng là đối thủ của sản phẩm BlackBerry Bold (9000) của hãng RIM - thiết bị với kiểu dáng khi so sánh với Nokia E71. Bất cứ ai cũng sẽ phải lại gần nó vì Nokia không lược bỏ bất cứ tính nắng nào trên thiết bị siêu mỏng và nhỏ gọn này: Màn hình chờ, hàng mẫu với giao diện nguyên bản và không được thiết kế từ Nokia. [b]Màn hình[/b] Màn hình của E71 với độ phân giải 320×240 pixels rất sắc nét. Không sáng được như màn hình của Nokia N95 nhưng rất trong và không mỏi mắt, dễ sử dụng và dễ chịu hơn so với N95. Các bức ảnh và phim được thể hiện rất chi tiết và nét. Độ tương phản ổn định khi trình diễn media và bạn sẽ đánh giá cao màn hình này khi tải và duyệt một số trang web nặng. Nhưng ước gì Nokia có được một màn hình sắc nét như Samsung thì hay biết mấy [b]Kết nối[/b] Nokia nắm giữ tất cả các tính năng bạn cần cho một chiếc điện thoại hoàn hảo. Nokia E71 hỗ trợ các mạng: GSM/GPRS/EDGE 4 băng tần: 850MHz/900MHz/1800MHz/1900MHz, mạng tốc độ cao 3G UMTS/HSDPA, kết nối không dây: Wi-Fi 802.11 a,b,g, Bluetooth 2.0, và GPS. Kết nối USB Mass Storage đến thẻ nhớ của Nokia E71 không bị ngắt sóng đàm thoại như Nokia E61, E61i [b]Âm thanh[/b] Giống như E61 vả E61i, Nokia E71 có một loa ngoài nằm ở bên trên phía sau thân máy. Âm thanh của E71 lớn hơn và trong hơn E61, và tiếng chuông báo cuộc gọi và tin nhắn rất rõ. Nhạc nghe trên E71 khá hay nhưng không được hoàn hảo vì tiếng Bass nhỏ khi vặn loa hết cỡ. Dù vậy, âm thanh rất to nên bạn có thể yên tâm là nó sẽ làm bạn bật dậy khỏi giường vào mỗi buổi sáng đó. [b]Thư và tin nhắn[/b] Nếu thiếu đi tính năng email, tin nhắn thì đấu thể gọi là Nokia dòng E! Bên cạnh việc hỗ trợ giao thức phổ dụng là POP3/IMAP , Nokia Mail For Exchange còn có một thiết bị bên ngoài cực kỳ dễ thiết lập và sử dụng, thêm vào đó là tính năng hỗ trợ kết nối BlackBerry Connect. Ứng dụng tin nhắn cũng hỗ trợ nhắn tin nhanh hơn. Văn bản và thư điện tử hiển thị tốt hơn cho việc đọc và soạn thảo. Đặc biệt Nokia E71 còn hỗ trợ giao thức HTML cho thư điện tử. [b]Bàn phím[/b] Đây hẳn không phải là lợi điểm của dòng Nokia Eseries khi so với một số dòng sản phẩm khác như BlackBerry, Palm... Bàn phím E71 tương tự E61 nhưng nhỏ hơn nhiều, các phím không quá mềm, đẹp và dễ bấm khi bạn đã quen tay. Vấn đề lại nằm ở thiết kế bàn phím QWERTY của Nokia không giống như bàn phím QWERTY thông thường. Nokia để phím Z nằm ngay dưới phím A, trong khi bàn phím Qwerty thông thường phím Z nằm dưới phím S hoặc phía dưới giữa phím A và S. Điều này khiến bạn dễ bị gõ nhầm khi không nhìn vào bàn phím. Tuy nhiên, nếu đã quen với bàn phím QWERTY của dòng nokia E-series thì đây cũng không phải vấn đề lớn nhưng việc thiếu đi viền ngoài bao quanh bàn phím gây sự trơn trượt trong khi sử dụng bàn phím này. Đèn bàn phím hiển thị đẹp và dễ đọc. GIống như các sản phẩm khác, phím sẽ không sáng mà chỉ có ký tự và biểu tượng sáng lên. Điều hấp dẫn lại nằm ở tính năng đoán từ thông minh khi soạn thảo tin nhắn. Bạn sẽ không bao giờ nghĩ là mình cần tính năng này khi có bàn phím QWERTY nhưng nó thực sự sẽ giúp bạn gõ nhanh hơn rất nhiều đấy. Đây là tính năng tương tự đã có trên iPhone. Nếu bạn gõ nhanh và chẳng may mắc lỗi một từ nhưng vẫn gõ và ẫn phím space, tính năng này sẽ giúp bạn gõ vẫn đúng từ này. Nó cũng có thể tiết kiệm được thời gian soạn thảo khi gợi ý từ cho bạn khi bạn đang lưỡng lự không biết nên gõ gì và bạn chỉ cần đơn giản là nhấn phím space để chọn từ đoán và lại tiếp tục gõ. Tuy nhiên về VN thì tính năng thực thi chắc chắn sẽ không tốt. [b]Mở rộng[/b] Hỗ trợ thẻ nhớ microSD cắm ngay phía trên cổng USB sườn thân máy giúp bạn có thể mở rộng bộ nhớ hết mức có thể. Vì chưa có điều kiện kiểm tra tốc độ truyền dữ liệu qua cổng USB nhưng có lẽ là tương đương với các thiết bị khác của Nokia. [b]Chất lượng cuộc gọi[/b] Tên tuổi của nokia gắn liền với chất lượng cuộc gọi giống như từ Ham và Burger trong Hamburger vậy! Rõ và rất ngọt tiếng. Nokia E71 có chất lượng cuộc gọi rất tốt. Chúng tôi đã thử gọi vài cuộc gọi ngẫu nhiên để kiểm tra chất lượng cuộc gọi. Trong tất cả các lần, nó đều đạt thậm chí vượt sự mong đợi của chúng tôi với Nokia. Chiếc điện thoại này đã vượt ra khỏi vai trò của 1 chiếc điện thoại. Đây hẳn sẽ là đối thủ ngang tài ngang sức với BlackBerry Curve khi nó có cả tính năng bắt tín hiệu ở các vùng có tín hiệu kém. Và tất cả các bạn, những người yêu Blackberry sẽ phải để tâm tới nó khi biết rằng RIM sẽ làm hết sức để có được tính năng chiếc đài di động của Nokia trên các thiết bị của mình. [b] Pin[/b] Sử dụng pin BP-4L với dung lượng 1500mAh, với 1 cả 1 ngày sử dụng hết công suất để xem thư điện tử liên tục, nghe gọi, lướt web và nhắn tin, trên màn hình vẫn hiển thị còn 2 vạch pin. Có nghĩa là tuổi thọ pin ở đây không có gì phải phàn nàn. Thực tế hiệu năng của pin BP-4L đã được chứng minh, loại pin Lithium Polymer này rất bền, thiết kế lại rất mỏng, sạc nhanh và không nóng. [b] Tổng quan[/b] Nokia E71 thực sự ấn tượng, có thể thấy rất nhiều tính năng hấp dẫn được tích hợp trong nó. Đây là thiết bị tốt nhất của Nokia hỗ trợ dành cho doanh nhân tốt nhất tính tới thời điểm này. Chắc hẳn là vậy. Nhưng thiết bị này sẽ bị cạnh tranh bởi các nhà sản xuất khác bởi thiết kế, tính năng, kích thước và nó là một thiết bị kén người dùng (kích thước lớn, bàn phím QWERTY, HĐH phức tạp...) Chiếc điện thoại này tương đối giống với Nokia E61. Nokia E71 có đầy đủ các tính năng và thiết kế của E61 và hơn thế nữa. Đồng thời kích thước của của nó rất tuyệt vời. Nó mỏng đến mức hoàn hảo, rất dễ dàng cầm trên tay và sử dụng. Hy vọng là Nokia sẽ không chờ lâu hơn nữa để bán ra chú dễ này trên thị trường.