Tôi muốn mua một máy điện thoại Nokia 7280 hoặc 5700. Máy nào ổn hơn?

toi mun' mua 1 may' dien thoai Nokia 7280 hoac Nokia 5700 ai co' thi` nhan' tin wa' nick (sailam_dragon) noi' gia' lun nha va` dia chi?lun
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 15 năm trước
Đây là bài reveiw về 2 máy bạn định mua. Hiện máy Nokia 7280 không còn bán nữa nên khó mua lắm mình nghĩ bạn nên mua Noki 5700: Cửa hàng bán và giá sản phẩm bạn có thể tham khảo tại link sau: [blue]http://vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=Nokia+5700&typing=1&keyword_reject=&price=&price_to=[/blue] [b]Nokia 7280 - màn đêm huyền bí[/b] Nokia 7280 được thiết kế đem lại cho bạn vẻ thời trang đầy huyền bí của màn đêm và càng quyến rũ hơn khi bạn khám phá những gì còn ẩn chứa bên trong nắp trượt. Trong bộ sưu tập này, 7280 được đánh giá là sản phẩm khác biệt nhất trong bộ ba đang làm nên "Huyền thoại đương đại" vào những tuần cuối của năm nay. Điểm khác biệt nổi bật của 7280 là bàn phím xoay thiết kế rất độc đáo, không có phím số mà chỉ có các lựa chọn, phím gởi, kết thúc và hai phím mềm. 7280 xứng đáng với từ "siêu nhẹ" khi chỉ nặng có 84 g và độc đáo với kiểu dáng thanh kẹo socola thanh mảnh và gợi cảm, thể hiện vẻ đẹp không gì sánh kịp. Màu chủ đạo của 7280 cũng là màu đen sang trọng với các điểm nhấn bằng các đường viền trắng bạc, kết hợp với màu đỏ mận tạo nên một sự phối hợp sắc màu hết sức hợp lý. Máy trang bị camera VGA 0,3 Megapixel ngầm chỉ được phát hiện khi bạn mở nắp máy, một phương thức bảo vệ thông minh cho bề mặt của camera. Khác với hai sản phẩm trên, 7280 có thể hỗ trợ kết nối Bluetooth. 7280 có màn hình màu TFT 16-bit 104x208 pixel, cùng với pin 700 mAh cho phép 3 giờ đàm thoại liên tục hoặc 240 giờ chờ. Cả 3 thiết bị di động này đều được thiết kế với chuẩn mạng GSM/GPRS, 3 băng tần 900/1800/1900 MHz. Các máy này cũng có đầy đủ các tính năng như gửi tin nhắn SMS và tin nhắn đa phương tiện (MMS), e-mail, duyệt web XHTML, tải nhạc chuông, màn hình chờ, màn hình nền, hỗ trợ để tải game Java; loa handsfree, nhạc chuông đa âm sắc, đồng bộ hoá SyncML, đồng bộ hoá các chức năng đa phương tiện với Apple dùng Nokia Collector, chương trình PIM cùng với trình quản lý ID và mật khẩu... Ngoài ra, bộ sưu tập này cũng được tính hợp Radio FM và cung cấp một số chức năng 'thư ký văn phòng' như: ghi chú, lên lịch làm việc, nhắc nhở, máy tính, lịch vạn niên, hẹn giờ, các loại đồng hồ… vốn là các tính năng thông dụng của các sản phẩm ĐTDĐ của Nokia. Ngoài ấn tượng về kiểu dáng chung và cấu tạo bàn phím, điểm độc đáo về tính năng của bộ ba trên là khai thác hiệu quả hơn tính năng ra lệnh bằng giọng nói. Đặc biệt với 7280 được thiết kế bàn phím phá cách, thiết bị này sẽ làm bạn bất ngờ vì ý đồ thiết kế là để bạn khai thác triệt để tính năng này. [b]Nokia 5700 – ‘nào ta cùng xoay’[/b] Sau phiên bản 3250, dường như Nokia muốn khai thác rộng hơn dòng điện thoại nghe nhạc có hệ thống bàn phím xoay bằng model 5700 với màu sắc và những nét khỏe khoắn thừa hưởng được từ mẫu 5300 và 5200. Với kích thước 108,2 x 50,2 x 17,3 mm, Nokia 5700 lớn hơn một chút so với 5300 và 5200 nhưng lại mỏng hơn. Tuy nhiên, nếu so với các model dạng thanh thì phiên bản mới này cũng chẳng nhỉnh hơn là bao nhiêu. Có thể nói 5700 là sự kết hợp trong thiết kế giữa 3250 và dòng 5x00. Về cách phối màu, 5700 khá giống hai bậc đàn anh với sự kết hợp của màu đỏ - trắng; xám – trắng ở hai bên sườn. Nhưng bàn phím thì lại giống như 3250 – một mặt là bàn phím số, một mặt là điều khiển đa phương tiện. Theo đó, khi ở mặt chính, 5700 là một chiếc điện thoại di động, khi xoay sang mặt còn lại, khách hàng có thể sử dụng thiết bị như một máy MP3. Màn hình của máy khá rộng , dưới đó là các phím định hướng nhưng Menu và phím Thoát (C) đã được dịch sang hai bên sườn máy để dễ sử dụng ngay cả khi đang nghe nhạc hay nhắn tin. Ống kính camera đặt ở bên hông và khe cắm thẻ nhớ nằm phía trong thân xoay là những cải tiến nho nhỏ ở phiên bản 5700 này. Nokia 5700 có ba chế độ multimedia: nghe nhạc – chụp ảnh – quay phim. Bạn có thể dịch chuyển giữa các chế độ bằng cách xoay bàn phím giống như với 3250. Hệ thống phím bấm ở mặt sau dành riêng cho việc nghe nhạc và xem video. Dàn loa stereo được phân bổ xung quanh thân máy với loa chính nằm ngay trên màn hình phát âm thanh lớn, làm nên đẳng cấp của thương hiệu Xpress Music. Phần mềm nghe nhạc hỗ trợ các định dạng file: MP3, AAC, AAC+, eAAC+ và WMA cùng với chế độ EQ nhiều chức năng mang lại nhiều trải nghiệm âm nhạc khác nhau cho người dùng thuộc mọi lứa tuổi. Thông số kỹ thuật - Kích thước: 108 x 50 x 17 mm - Trọng lượng: 115 gam - Loại màn hình: TFT, 16 triệu màu, độ phân giải: 240 x 320 pixel, đường chéo 2,2 inch - Bộ nhớ trong: 35 MB; thẻ nhớ TransFlash. - Hệ điều hành: Symbian 9.2, S60 - Máy ảnh: 2 Megapixel, quay video - Nghe nhạc: MP3, AAC, AAC+, eAAC+ và WMA - Xem phim: MP4, 3GP - Loa ngoài: Có - Pin chuẩn, Li-Ion, 900 mAh, thời gian chờ: 290 giờ; thời gian thoại: 3,5 giờ - Giá tham khảo: 6.200.000 đồng Ngoài nghe nhạc, chức năng chỉnh đài FM với các tính năng giống như một đài radio thực thụ đem lại một sự lựa chọn nữa cho người dùng khi muốn theo dõi thông tin thời tiết, nghe tường thuật bóng đá hay thời sự. So với các điện thoại nghe nhạc cùng hãng, 5700 có ưu thế hơn do sử dụng giắc cắm tai nghe 3,5 mm thay vì cổng Pot Port như N73 và 3250. 5700 được trang bị camera 2 Megapixel với đèn flash và zoom 4x. Do camera nằm ở hông – phía thân dưới nên giống như 3250, bạn phải xoay ngang máy và hướng về đối tượng cần chụp. Thêm vào đó, nó có các chức năng chỉnh sửa ảnh như một camera số thu nhỏ. Xoay một chút để chụp ảnh. Ảnh Letsgodigital.