Hỏi cách khắc phục tình trạng pin yếu và phím bấm không ăn trên BB 8100?

8100 bị tình trạng chung là pin rất yếu. chỉ tầm 1-2 ngày. chát, web nhiều thì chưa đến 1 ngày là hết pin rùi. Bạn nào biết cách cải thiện được tình trạng này ko?
L2 love
Trả lời 14 năm trước

Đúng vậy, pin của em 8100 này rất yếu và giải pháp các bạn thương dùng là mua pin "xịn" của các thương gia. từ xịn mình để trong ngoặc kép các bạn tự hiểu nhé. pin này cũng không hơn pin cũ là bao nhiêu. pin xịn chỉ có theo máy thôi. còn ở VN pin "xịn" đa số vẫn là pin lô loại tốt hơn 1 chút xíu.
giá mua thương là 150k/1 pin "xịn"
mình cũng đã mua phải pin "xịn" dởm.
giải pháp sau đó là mình ra cửa hàng điện thoại mua 1 cái 1202 cũ còn mới (pin xịn nhé), (các bạn mua 1200, 1110i cũng được), giá mình mua là 300k thôi. về mình mod vào pin 8100 (cách mod các bạn search trên diễn đàn nhé). sau đó bán lại cái 1202 với pin cũ của 8100 thay vào (đã dán giấy của pin Nokia nhé) vẫn bán được 200k. có khi còn bán được 250k ý chứ. như vậy chỉ mất khoảng 100k là các bạn có pin xịn 100% nhé.
kết quả thật bất ngờ. sạc lên 100%, dùng bt nghe gọi tương đối được 3 ngày. chat, web nhiều được 2 ngày. như vậy là quá tốt so với pin cũ.
những ai gặp lỗi 1 số phím bấm không ăn, không nảy là do miếng đồng tròn nhỏ ở phím đó không còn đàn hồi nữa. mình bị phím back (mũi tên), tháo vỏ ra, lật lớp keo dính màu trắng ra, lấy nhíp lôi miếng đồng đó ra, thay 1 miếng khác vào (mình lấy từ máy Nokia 7250 cũ bị hỏng thay vào, mặc dù kích thước miếng đông này to hơn nhưng thay vào vẫn bấm rất ok,y như phím zin). miếng đồng này các bạn kiếm rất dễ dàng nhé, máy hỏng đầy mà.
nói thì dài dòng (có thể do minh diễn đạt kém), nhưng làm rất nhanh và dễ chỉ cần khéo tay 1 chút là được.

hehehehe
Trả lời 14 năm trước

Cái vụ pin dài dòng quá bạn ạ. Cần gì phải mua 1 cái đt để lấy cục pin rồi lại bán nó đi nhỉ?
Thay vì mua máy thì bạn đi mua pin xịn (BL-5C cũ) của Nokia về mod lại. Hoặc mua hẳn 1 cục pin Scub mới (giá cao hơn 1-2 chục, loại kích thước như pin 5C) để mod, như vậy sẽ bớt đc cái đoạn phải "rước" thêm 1 cái máy về.
Chỉ là góp ý nhỏ thôi!