Lỡ dán decan màn hình cảm ứng ?

Em mới có chiếc HTC touch II. Em đã đem đi dán decan cho đỡ trầy và đã dán luôn cả vào màn hình cảm ứng. Sau đó em có nghe nhiều người nói là làm như vậy sau này khi lớp decan ấy bong ra sẽ làm hỏng màn hình cảm ứng của máy. Em lo lắm, ko biết có nên gỡ ra ko và không biết làm cách nào để gỡ ra mà ko ảnh hưởng tới màn hình cảm ứng. Nếu có hỏng màn hình cảm ứng thì có thể thay hay ko và giá cả bao nhiêu. Bác nào biết chỉ giúp em với. Cảm ơn các bác nhiều!
Cao Sơn Hải
Trả lời 15 năm trước
Muốn gỡ ra là chuyện nhỏ không có gì phải bận tâm lo lắng. Dán màn hình cảm ứng thật ra không nên dùng loại đề can dán xe để dán bởi nó dày có thể làm giảm độ nhạy của màn hình mà phải dùng miếng dán chuyên dụng không có keo có bán ở các cửa hàng điện thoại hoặc linh kiện máy tính, miếng dán này rất mỏng có từ tính chỉ cần lau sạch màn hình và dán nó lên tự nhiên nó hút chặt, khi nào muốn gỡ ra ta lấy miếng băng keo nhỏ dán lên mặt ngoài và kéo nó lên thì ra ngay, đặc biệt không nên dùng vật nhọn để cạy nó đôi khi lỡ tay có thể làm ảnh hưởng đến màn hình. Còn lỡ dán bằng băng keo dán xe muốn gỡ nó ra bạn cần khéo thay một chút, dùng một bật lửa ga có bán tại các quầy bán thuốc lá, tiệm tạp hóa giá một hai ngàn một chiếc mở hơi lớn lửa một chút, bật nó lên và lướt nhanh một cái (bắt đầu từ một cạnh nào đó) xong gỡ ra từ từ. Đừng lo hơi nóng sẽ làm ảnh hưởng màn hình vì màn hình lúc đó vẫn còn nằm dưới lớp băng keo và thời gian lướt bật lửa rất nhanh. Tạm thời cứ để thế mà dùng, khi nào không thích muốn gỡ ra nhưng không tin tưởng vào tài khéo tay của mình thì mang ra mấy chổ dán xe họ gỡ ra cho, 30 giây là xong. Thân chào