Hỏi về tiêm chủng khi mang thai?

Hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Dư Hàng Kênh Lê Chân Hải Phòng. tôi đang có thai được 5,5 tháng, muốn đi tiêm phòng, vậy tôi có thể tiêm ở đâu và vào thời gian nào? Có ai biết, chỉ giúp tôi nha. Cảm ơn !
Cafe đen
Trả lời 15 năm trước
Trước khi mang thai ngoài tiêm phòng viêm gan B, varicella cũng nên chích ngừa bệnh Uốn ván ( Tetanus ) nếu chưa từng được chích ngừa bệnh nầy hoặc đã chích trước đó hơn 10 năm. Nếu chưa từng bị bệnh ban đào (rubella), bệnh sởi (measle), bệnh quai bị (mump) thì cũng nên chích nhưng nên thảo luận với bác sĩ về những loại chích ngừa nầy. [b]Trong khi mang thai nên tiêm phòng Cúm (Flu vaccine) nếu 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ trùng hợp với mùa Cúm ( từ tháng 10 cho đến hết tháng 2 của năm kế ). Sau đó mỗi năm nên chích ngừa Cúm.[/b] Chế độ ăn uống cho phụ nữ mang thai cần được cân bằng, nhiều chất đạm, ít chất béo, tức không ăn nhiều mở. Nên ăn thịt nạt, không mở. Nên ăn nhiều rau cải tươi, trái cây để có nhiều chất sơ (fiber), chất Calcium, chất sắt, các sinh tố nhất là sinh tố A, C. Nên uống thêm sinh tố dành cho phụ nữ có thai, trong đó có Folic acid. Nên uống Folic acid là sinh tố cần thiết cho sự thành lập tế bào của bài thai và ngừa tật dị dạng ở não và tủy sống như tật không có não bộ (anencephaly), nứt đốt sống (spina bifida). Trước khi có thai nên uống Folic acid 400mcg (400 microgram) mỗi ngày, khi có thai có thể uống 800mcg mỗi ngày cho đến hết 3 tháng đầu cuả thai kỳ. Chị nên bắt đầu uống ngay bây giờ khi chuẩn bị có thai. Trước khi uống cũng nên hỏi bác sĩ vế số lượng Folic acid vì mổi quốc gia có thể khác nhau về tiêu chuẩn số lượng. Không được uống rượu hút thuốc. Cũng tránh đừng gần người hút thuốc, trong nhà không nên có người hút thuốc. Cũng nên cữ cà phê. Nếu cần uống thuốc gì thì phải báo cho bác sĩ biết trước. Bạn có thể tiêm tại các bệnh viên bà mẹ trẻ em hay phụ sản hay bệnh viện lớn ở Hải phòng đều có... Trên đây là những giải đáp căn bản cần thiết cho các câu hỏi của anh nhưng anh cũng nên đưa chị đến đến khám bác sĩ gia đình và bác sĩ sản khoa để được khám và tư vấn chi tiết cụ thể vì sự sanh sản của phụ nữ rất quan trọng, cần phải được theo dỏi, tư vấn ngay từ đầu cho đến sau khi sanh. Thân chúc anh chị có được những cháu bé khỏe mạnh, xinh đẹp, thông minh. Thân mến,