Cho tôi hỏi vợ tôi sinh con đầu lòng nay đã được 3 tháng rồi mà vẫn chưa có kinh, ai biết tư vấn hộ vợ chồng tôi, cảm ơn

Trả lời 15 năm trước
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư cho chúng tôi. Với những thắc mắc của bạn, mình xin trao đổi với bạn như sau: Quan hệ tình dục qua đường hậu môn không gây mang thai ngoài ý muốn, nhưng đây là một hành vi tình dục không an toàn. Hậu môn chính là phần cuối của ruột già, có chiều dài không quá 5cm. Chức năng chính của ruột kết là tái hấp thụ nước từ thức ăn đã qua xử lý của dạ dày, để khi đến hậu môn sẽ chuyển thành phân. Ống hậu môn được cấu tạo bằng hai loại cơ vòng. Những cơ vòng này quấn quanh hậu môn và trực tràng. Cơ trong là một phần của thành ruột kết và là loại cơ vô cảm. Cơ ngoài nằm dưới lớp bì hậu môn có nhiều sợi thần kinh cảm giác và vận động. Cơ này giúp giữ chặt phân và hơi có trong trực tràng. Nó cũng sẽ tự động co lại khi có vật lạ xâm nhập hậu môn từ bên ngoài vào, phản xạ này nằm ngoài khả năng kiểm soát của ý chí, lỗ hậu môn chỉ mở ra khi có một áp lực đè ấn vào. Khi có giao hợp bằng đường hậu môn vì cơ hậu môn có độ co giãn kém hơn nhiều so với âm đạo, và điều cơ bản là tại đây không có sự xuất tiết các chất nhờn do vậy khi có những động tác tình dục thường gây đau đớn, dễ làm trầy xước, tổn thương lớp niêm mạc ở trong hậu môn (có thể làm rách ruột hoặc chảy máu)...đó là lý do vì sao thường thấy đau khi có quan hệ tình dục qua đường này. Bên cạnh đó nếu thường xuyên quan hệ qua đường hậu môn thì sẽ dễ bị trĩ hoặc mất tự chủ khi đại tiện do cơ hậu môn bị giãn không có khả năng hồi phục. Đó chính là tác hại của việc QHTD đường hậu môn mang lại. Do vậy, để tránh tình trạng đau như trên, vợ chồng bạn có nghĩ rằng tốt nhất là không nên quan hệ tình dục qua đường hậu môn không?. Để đảm bảo cho các bạn một sức khoẻ sinh sản tốt, hy vọng rằng với những trao đổi trên, các bạn sẽ biết mình phải làm gì. Chúc bạn luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc.
QUYNHANH
Trả lời 15 năm trước
Mình thấy đo chỉ hiện tượng bình thường thôi từ từ rồi sẽ có
Vu Nga
Trả lời 15 năm trước
bạn và vợ yên tâm.Vì trong thời gian cho con bú có thể ko có kinh có người cai sữa mới có trở lại ,nhưng cũng có người có ngay.đây là hiện tượng bt thôi mà
Lê Tuấn Hiến
Trả lời 15 năm trước
Đó là hiện tượng bình thường mà, khi nào vợ bạn cai sữa cho bé thì sẽ có kinh trở lại. Tuy nhiên, khi quan hệ vợ chồng bạn vẫn phải dùng các biện pháp tránh thai vì khi chưa thấy kinh thì khó có thể tính toán được ngày rụng trứng nên vẫn có thai như bình thường.