Lá đu đủ có công dung gi`?

Mi`nh nghe nói lá đu đủ có thể chữa bệnh, bạn nào biết công dụng của lá đu đủ chỉ giúp mình nhé?
Phan Hung Son
Trả lời 15 năm trước
Lá đu đủ thường được dân gian sử dụng để làm mềm thực phẩm, nhất là các loại thịt dai, khó nấu nhừ. Trước đây các nhà khoa học nghiên cứu phát hiện ra chất nhựa (mủ) trong lá đu đủ có chứa chất men papain, các acid amin có khả năng tiêu hóa được thịt (protid), giải phóng được các acid amin. Trong lá đu đủ còn chứa một ancaloit đắng có tên là cacpain và glucoxit cacpozit. Chất cacpain có tác dụng lên hệ thống tim mạch, làm mạnh tim và chậm nhịp tim. Ngoài ra, người ta còn dùng nước sắc từ lá đu đủ để tẩy vết máu trên vải hay rửa các vết lở loét. Theo tôi biết được, trong dân gian người ta thường dùng lá đu đủ và lá cây sa kê nấu chung uống mỗi ngày để hỗ trợ trong điều trị một vài chứng bệnh như huyết áp, tiểu đường hay giảm mỡ trong máu... Khi muốn sử dụng một loại cây lá, hay liệu pháp gì để chữa bệnh, bạn nên gặp giới chuyên môn để được hướng dẫn cụ thể về liều lượng, cách bào chế.