Cách rửa sạch hết các chất bẩn và hoá chất ở quả đào mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon?

zero
Trả lời 14 năm trước
Cũng giống như nho, quả đào có lớp lông tơ phía bên ngoài nhưng lớp lông này dày và cứng hơn. Vì vậy, việc loại bỏ lớp lông tơ này cũng khó hơn. Người bán hàng thường dùng các loại hoá chất có chất tẩy rửa mạnh để loại bỏ lớp lông này làm quả đào trông bóng đẹp hơn nhưng vô tình việc này lại làm cho lớp vỏ đào “nạp” vào những hoá chất tẩy rửa độc hại. Cách rửa đúng: Nên rửa đào với nước ấm. Nước ấm có thể loại hết lớp lông còn lại trên vỏ quả. Sau đó dùng nước vo gạo đặc có pha thêm 1 chút muối nhạt ngâm đào trong 5-7 phút. Nước gạo có tính kiềm sẽ giúp loại bỏ các hoá chất tẩy rửa và thuốc trừ sâu còn sót lại trên vỏ quả. Theo dân trí