Cách làm giò bò

Nhân tiện đọc được bài viết về cách làm giò bò, post lên chia sẻ cùng các bạn.

Không giống như giò lụa, giò bò có quy trình sản xuất khá phức tạp, ngoài các gia vị thông thường thì còn phải thêm các gia vị khác như tiêu, tỏi, thì là… Và giò bò khá kén thịt, vì vậy chỉ có những miếng thịt thật dẻo mới có thể cho ra giò bò ngon

http://giochathanhhuong.com/tintuc/tin-gio-cha-thanh-huong/cach-lam-gio-bo.html

Các bạn xem tiếp ở link trên nhé, mình làm biếng copy nguyênbài quá

Nguyễn Hà
Trả lời 11 năm trước

Cách làm giò bò.

Nguyên Liệu :

1kg thịt bò mềm
200g mỡ thịt
2 muỗng canh nước mắm
1/3 muỗng cà phê tiêu
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
1 bó rau thìa là
Lá chuối tươi, dây buộc..

Thực Hiện :

Thịt bò khi mua, bạn nhờ nơi bán xay giúp 3 lần cho thịt được mịn - đem về nhà bỏ vào máy quết ( nếu có ) còn không thì bạn quết thịt lại bằng tay cho thật mịn .

Khi thịt đã mịn như bột + rau thìa là cắt nhỏ + mỡ thịt xắt hạt lựu + nước mắm + tiêu + bột ngọt cho vừa ăn .

Bạn lấy lá chuối xếp thành hình chữ nhật (Nhớ là xếp cho đều tầm khoảng 2- 3 lớp lá) rồi lau sạch mặt lá chuối sau đó đổ giò vào. Bắt đầu gói, quấn chắc tay.

Nước thật sôi, bạn cho đòn giò bò vào luộc ( chú ý là nước phải ngập trên mặt giò . Luộc đều 60min vớt ra để nguội .

* Nếu bạn muốn giữ giò lâu thì bạn cho vào freezer, để dành được cả tháng, khi ăn bạn lấy ra khoảng 1/2 ngày or luộc lại cho giò được nóng .

Bùi Văn Tin
Trả lời 10 năm trước

Nguyên liệu:

- Thịt bò nục tươi loại ngon nhất

- Thịt nạc heo tươi

- Mỡ phần ngon

- Gia vị nêm: nước mắm, muối, bột ngọt

- Gia vị đặc trưng: Tiêu, tỏi, thì là

Cách làm:

  • 1

    Sơ chế

    - Thịt bò và thịt nạc heo được lọc gân thật sạch, cắt thành từng miếng để quá trình xay diễn ra nhanh hơn, tránh làm nóng giò. Thịt bò được chọn là thịt bò rất dẻo, chỉ cần thịt không đạt chuẩn, khi xay ra chắc chắn giò sẽ bị hỏng.

    - Mỡ phần được rửa sạch, sau đó bỏ trong ngăn đông cho cứng đá, trước khi làm dùng dao chặt ra thành từng miếng nhỏ.

    - Tỏi, thì là được bóc vỏ, bỏ gốc và rửa sạch.

  • 2

    Xay giò

    - Đây là quá trình rất quan trọng, phụ thuộc rất lớn vào trình độ của người thợ, giò bò xay khó hơn giò lụa, do đó, phải quan sát được khi nào là giò đạt tới độ chảy để dừng lại.

    - Các gia vị đặc trưng chúng ta cho vào xay chung luôn.

  • 3

    Bó giò

    Việc bó giò bò cũng tương tự như giò lụa, chúng ta phải xếp lá chuối trước rồi sau đó học cách bó, cũng khá phức tạp.

  • 4

    Luộc giò

    Giò bò cũng được luộc trong nước sôi với thời gian 1h, sau thời gian này các bạn có thể vớt ra và thưởng thức.

    3 món giò ngon cho Tết - 2

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!