Tư vấn lắp thêm khoá vi sai cho 2WD ?

Em đã đọc được ở đâu đó, rằng xe 1 cầu có thể lắp thêm bộ khóa vi sai
để khi bị xa lầy nhẹ làm 1 bánh tuôn thì cài khóa vi sai để quay cả 1 bánh chủ động
Xin các bác chỉ giáo

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Vi sai đơn là bộ phận điều chỉnh lực cho 2 bánh xe có cùng lực chuyển động. Xe 1 cầu vẫn gắn được, nhưng hiệu quả khi bị sa lầy thì không được nhiều. Thay vì gắn vi sai, bác nên mua con 2 cầu thì ổn hơn. Ví dụ: mua Esc 1 cầu + chi phí vi sai = Esc 4x4 nhưng hiệu quả không bằng

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Khóa vi sai về kỹ thuật có thể làm được, tuy nhiên chưa thấy ai làm ngoại trừ zin trên 4WD. Nếu Bác muốn thì nên bưng luôn bộ cầu của xe nào có sẳn (trên 4WD), chứ không nên độ từ cầu xe hiện có (em chỉ sợ tiền mất tật mang).
Xe Bác là xe gì vậy? Khóa vi sai cho cầu trước lại càng không nên!