Làm bánh táo thế nào?

Có dễ làm ko biết?
Hà Nội
Trả lời 16 năm trước
Không biết bạn hỏi bánh táo nào nữa. Thử làm bánh này xem thế nào, tớ hay làm bánh táo này[;)] * Chuẩn bị: 1 kg táo; 200g bột mì; 70g nho khô không hột; 1 muỗng rượu rum; 120g bột hạnh nhân; 150 g đường; 1/2 muỗng cà phê quế, 1 ống vani, 1 lòng trắng trứng, nước cốt nửa trái chanh. * Thực hiện: Ngâm nho vào rượu. Bột trộn nước. Chuẩn bị lò nướng ở 180 độ C. Trải bột vào khuôn tròn, phần mép cao hơn 2cm. Dùng nĩa xăm vào bánh nhiều chỗ rồi lấy giấy nhôm phủ lên bỏ vào lò nướng 10 phút. Sau đó lấy ra gỡ bỏ giấy nhôm. Táo gọt vỏ, bỏ hột và phần cứng ở giữa, cắt thành từng miếng nhỏ. Cho vào xoong táo, nho đã ngâm rượu, 50g đường và 1 thìa nước. Nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút cho táo ngấm đường, sau đó lấy ra để nguội, trộn với lòng trắng trứng, nước chanh, vani, phủ lên mặt bánh, sau đó rắc quế lên. Phần bột hạnh nhân trộn với nước cho sền sệt, bỏ vào túi nilon, đục lỗ nhỏ, xịt lên mặt bánh thành hình lưới. Đậy bánh lại bằng giấy nhôm, cho vào lò nướng tiếp khoảng 20 phút. Gỡ bỏ giấy nhôm, cho vào lò nướng 5 phút nữa cho bánh có màu vàng đẹp mắt.
Nếu một ngày..
Trả lời 16 năm trước
Bánh Táo Đường Vàng [:-/] Bánh này chăng[:-/] Vật liệu: * 1 trái táo lớn trung bình * 45 g (1.6 oz, 2/5 chén) bơ không muối (unsalted butter) * 88 g (3 oz, 2/5 chén) dầu ăn * 175 g (6.2 oz, 1 1/5 chén) đường vàng * 325 g (11.5 oz, 2 ⅔ chén) bột làm bánh * 1 ¾ muỗng cà-phê bột nổi (baking powder) * ¼ muỗng cà-phê bột đinh hương (clove powder) * ¼ muỗng cà-phê bột quế * ⅛ muỗng cà-phê bột nutmeg * 237 g (8.4 oz, 1 chén) sữa tươi * Một ít hạnh nhân cắt nhỏ Thực hiện: (1) Gọt vỏ táo và lấy hột ra, cắt làm 8, rồi cắt miếng mỏng. (2) Để tan bơ, trộn với dầu và đường vàng. (3) Rây chung bột với nhau, bột làm bánh, bột nổi, đinh hương, quế, nutmeg. Đổ bột vào hỗn hợp bơ, đánh bằng tay. Cho sữa vào quậy đều.. (4) Cho táo cắt mỏng vào, trộn bằng một cái xúc bằng nhựa. Đổ vào khuôn bánh đã thoa dầu cho khỏi dính. San mặt bánh bằng phẳng và rắc hạnh nhân lên. Nướng 190º C (375ºF) khoảng chừng 30 phút. (Nếu dùng lò nướng truyền thống xưa, nướng 160ºC (320ºF) khoảng 30-50 phút hoặc cho đến bánh chín, lấy 1 cây tăm cắm vào chính giữa bánh, nếu tăm rút ra khô là bánh chín.) Ghi chú: Vì trái cây có nước, khi cắt bánh, bạn có thể thấy chung quanh miếng táo mềm ướt, nhưng điều này không làm mất hương vị của bánh.