CHO EM HỎI QUY TRÌNH CHẾ BIẾN NƯỚC GIẢI KHÁT TỪ NGUYÊN LIỆU THIÊN NHIÊN?

CHO EM HỎI QUY TRÌNH CHẾ BIẾN NƯỚC GIẢI KHÁT TỪ NGUYÊN LIỆU THIÊN NHIÊN? KHI NẤU NƯỚC RONG BIỂN, EM THẤY NGƯỜI TA THƯỜNG CHO THỤC ĐỊA VÀO, THỤC ĐỊA CÓ TÁC DỤNG GÌ? NẾU KHÔNG CHO THỤC ĐỊA, CÓ THỂ CHO THÀNH PHẦN KHÁC HAY KHÔNG? THÀNH PHẦN NƯỚC RONG BIỂN GỒM NHỮNG CHẤT GÌ?
star
Trả lời 15 năm trước
1.[b]Quy trình sản xuất nước giải khát[/b] Quy trình: Hệ thống nước nóng --> Hòa tan đường --> Hệ thống cô đặc --> Hệ thống điều phối --> Trạm CIP 1 ) Hệ thống nước nóng Giới thiệu chức năng của hệ thống nước nóng: Nước nóng cần cung cấp để hòa tan đường (75 – 80 0C). Nước nóng cần cung cấp cho nước ép trái cây ( 50 – 60 0C). Tất cả hệ thống nước Ro đều có them đồng hồ đo dòng chảy. Sử dụng hệ thống van, công tắc tự động và còn nhiều bộ phận điều khển tự động khác. Những thiết bị chính: Hệ thống trao đổi nhiệt dạng ống của Tetra- pak. Tank chứa nước nóng. Điều khiểnhơi chuỗi chuyên nghiệp và điều chỉnh phần mềm. Đường vào nước nóng và chất lượng đường ống và van điều khiển. Hệ thống điều khiển và nhận tín hiệu phản hồi. 2 . Hệ thống hòa tan đường Hòa tan đường được sử dụng nuớc nóng hòa tan đường chất lượng cao và làm vãi đp65 đường, sau lọc, làm lạnh và đưa vào tank chứa. Giới thiệu chức năng của hệ thống hòa tan đường Sử dụng van, linh kiện điều khiển tự động của quy trình. Hai tank hòa tan đường sử dụng để thay đổi, duy trì, cung cấp đường hòa tan. Lọc nước đường sử dụng tấm lọc và túi lọc (độ chính xác: 5-200µm, chọn 25µm & 0.25µm). Chu kỳ lọc đường và vào đườngsử dụng bơm YUAN AN, với áp suất cao và dòng chảy lớn. Làm nguội nước đường sử dụng hệ thống trao đổi nhiệt điều khiển tự động hiệu Sodex của Đức nhiệt độ nước nóng 30 0C.. Kết quả trộn nước đường đạt 60 độ Brix. Những thiết bị chính: - Máy lọc Xirô dạng tấm. - Lọc với túi lọc Xirô chính xác. - Đầu vào Xiro được sử dụng dòng chảy lớn và áp suất cao. Pha trộn vừa đủ, hai hướng, ngược dòng, tank hòa tan đường pha trộn vá tank chứa. 3 .Hệ thống cô đặc sữa hoàn nguyên. Giới thiệu chức năng của hệ thống trộn phụ liệu. - Cung cấp nưcớc trái cây hoàn nguyên đến hệ thống trộn. - Cung cấp them vào cho hệ thống trộn. - Làm sạch độc lập, sản phẩm được bảo đảm an toàn và hợp vệ sinh. - Thêm nước Ro bởi hệ thống đo dòng chảy. Hệ thống sử lý van tự động và tất điều khiển. Thiết bị chính: - Tank hòa nhanh, có thể di chuyển trên bánh xe. - Tank hoàn nguyên nước ép trái cây. - Chuyên bơm vào những nước ép trái cây đặc. Bơm vào nước trái cây hoàn nguyên. 4. Hệ thống điều phối Thiết bị chính: - Tank trộn nhanh, 3 tank. - Túi lọc. Van điều khiển tự động và hệ thống điều khiển PLC. Bơm sản phẩm. 5. Hệ thống CIP Thiết bị chính : - Tank CIP, 3 tank. - Trao đổi nhiệt dạng ống, 2 cái. - Điều khiển hơi nước. - Bơm CIP. Kỹ thuật vệ sinh và thanh trùng. - Làm sạch tại chỗ (CIP). - Kỹ thuật làm sạch được dùng nhiều nhất. (đạt độ vệ sinh hóa học). Làm sạch bằng tay : - Sử dụng bàn chải để cọ rửa. - Ngâm bằng chất bột. - Phun thẳng vào trong (Đạt độ vẹ sinh vật lý) Vệ inh không cần lau chùi : - Tất cả các chất từ bênh ngoài : rát bẩn hoặc tạp chất. - Được vệ sinh hoàn toàn và cuối cùng được đưa ra ngoài : Nhiệt độ vệ sinh, môi trường vệ sinh, thời điểm vệ sinh và công suất của máy vệ sinh. 2. Khi nấu nước rong biển,cho thục địa vào để loại mùi tanh của rong biển. Thay được bằng nguyên liệu khác hay không thì tớ không rõ lắm [:(] 3. Thành phần nước rong biển gồm những chất gì: Thì tớ đang không hiểu câu hỏi bạn muốn hỏi lắm : Thường thì nếu trà rong biển như nhà tớ dùng thì Rong biển 60%, mía lau, rễ tranh, hoa cúc, hồng trà, cỏ ngọt. (rong biển thiên nhiên chứa nhiều Iode v Vitamin. Dùng trà Rong Biển thường xuyên giúp thanh nhiệt, mát gan, ngừa bướu cổ.) Ngoài ra tớ sưu tầm cái công thức "nước sâm lạnh" là vầy : Sâm lạnh là loại nước giải khát rất phổ biến ở các tỉnh phía Nam. Tên gọi là “nước sâm” nhưng thực chất thì chẳng có tí sâm nào. Sinh địa 30 g Rong biển30 g Cúc hoa30 g La hán quả2 trái - Tất cả rửa sạch. - Riêng rong biển phải ngâm nước 30 phút để khử mùi tanh và vị mặn. - La hán quả sau khi rửa mới bóp nát. - Nấu với 4 lít nước, sôi 30 phút thì cho cúc hoa vào nấu thêm 5 phút nữa. - Lọc bỏ bã, ướp lạnh uống cả ngày. (Trần Ái)