Choáng tuỷ và cách thức phục hồi

Ba tôi (59 tuổi) được chẩn đoán là choáng tuỷ sao một tai nạn chấn thương vào phần cổ và vai cách đây 3 tuần. Hiện vẫn phải nằm cố định, hai chân cử động được bình thường, hai tay có cảm giác nhưng không vận động được, không tự tiểu tiện, đại tiện được. Xin hỏi thế nào là choáng tuỷ, khả năng phục hồi, cách thức chăm sóc và hướng điều trị để đạt hiệu quả tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời 15 năm trước
Có thể là chấn thương tủy sống cổ. Tuỳ vào mức độ, chấn thương thực thể bẩm – dập – hoại tử, mà có sự trị liệu, hồi phục khác nhau. Phải theo sát lời hướng dẫn của Bác sĩ điều trị.