Thuế chuyển mục đích sử dụng từ đất ruộng lên đất thổ cư được áp dụng là giá đất ở thời điểm nào?

Tôi hiện đang ở KP16, P.BHB A, Q.Bình Tân, tôi xin hỏi thuế chuyển mục đích sử dụng từ đất ruộng lên đất thổ cư được áp dụng là giá đất ở thời điểm nào? Có thể liên hệ cơ quan nào để được biết thông tin về giá đất? Tôi đất mua bằng giấy tay năm 1997, năm 1999 xây dựng nhà (không có giấy phép xây dựng, đã đóng phạt) và đã có quyết định cấp mới số nhà 2006. Nay tôi muốn làm thủ tục xin hợp thức hóa căn nhà nêu trên nhưng không biết số tiền thuế cần phải nộp là bao nhiêu (tính đến thời điểm này).
Thủy Hương
Trả lời 16 năm trước
Tại khoản 1 điều 6 của Nghị định 198/2004/NĐ-CP ngày 3-12-2004 của Chính Phủ về thu tiền sử dụng đất quy định : - Chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở thì thu tiền sử dụng đất bằng mức chênh lệch giữa thu tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở với thu tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp (thu tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng đất chứ không phải thu thuế chuyển mục đích sử dụng đất). Thí dụ: Tại thời điểm chuyển mục đích sử dụng đất giá đất nông nghiệp nhà nước quy định là: 200.000VNĐ. Giá đất thổ cư tại vị trí đó nhà nước quy định là: 1.000.000VNĐ Mức chênh lệch là: 1.000.000VNĐ - 200.000VNĐ = 800.000VNĐ. Căn cứ vào khoản 4 điều 56 của Luật đất đai năm 2003 giá đất được dùng để tính tiền sử dụng đất là giá đất được UBND tỉnh,TP trực thuộc TW công bố công khai vào ngày 1-1 hàng năm. Tại TP.HCM giá đất hiện nay được tính theo quy định về giá đất được ban hành kèm theo quyết định số 227/2005/QĐ-UBND ngày 27-12-2005 của UBND TP.HCM. Tất cả chi cục thuế ở các quận, huyện trong TP.HCM đều có niêm yết công khai bản giá đất do UBND TP.HCM ban hành, bạn có thể liên hệ nơi đây để tham khảo
Nguyễn Thanh Hải
Trả lời 13 năm trước

Bạn phải đóng thuế 100% tại UBND quận nơi bạn cư trú theo thông tư mới của Chủ tịch UBND TP.HCM. Mọi vấn đề cần thắc mắc về thuế chuyển đổi mục đích sử dụng xin vui lòng liên lạc TVV: Thanh Hải để được giải đáp cụ thể, chi tiết tại Quận Bình Tân TP.HCM (LH:0902.01.8839)

tiến lực
Trả lời 12 năm trước

bạn ở quận bình tân nếu cung cấp cụ thể là đất bạn hẻm gần đường nào nhất .hẻm đất hay xi măng và diện tích cụ thẻ mình sẽ tính chính xác cho bạn là đóng bao nhiêu tiền thuế.

vấn đề thứ 2 là bạn hợp thức hóa căn nhà đó cũng không khó lắm vì bạn mua trước năm 2004 .nếu cần tư vấn thêm 0909771963 tiến lực