Đăng ký di sản thừa kế có phải làm lại giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà?

Nhà tôi có “giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà” do UBND TP.HCM cấp từ năm 1995 do hai vợ chồng tôi đứng tên. Khi tôi đến UBND huyện Hóc Môn để đăng ký di sản thừa kế thì UBND huyện yêu cầu tôi phải làm thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất ở. Việc UBND huyện bắt tôi phải đổi giấy chứng nhận có đúng?
Cá Cảnh
Trả lời 16 năm trước
Trường hợp mua nhà thuộc sở hữu nhà nước, đã được cấp giấy chứng nhận về quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở theo đúng qui định vào thời điểm cấp giấy chứng nhận thì cơ quan nhà nước khi giải quyết thủ tục về nhà, đất có thể vận dụng điểm 2 công điện số 09/CĐ-BTNMT ngày 18-11-2004 của Bộ Tài nguyên - môi trường về việc triển khai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Luật đất đai năm 2003 và nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29-10-2004 của Chính phủ. Trường hợp của ông không cần phải làm thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận mới.