Biểu dương, khen thưởng cán bộ, hội viên Người cao tuổi như thế nào?

chuyengia
Trả lời 16 năm trước
Nhân kỷ niệm 11 năm Ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10-5-1995 * 10-5-2006), sáng 9-5, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh đã tổ chức hội nghị biểu dương NCT tham gia ổn định chính trị, xã hội và xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở. Đại diện lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam; đồng chí Bùi Duy Nhâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới dự. 5 năm qua, hưởng ứng phong trào "Tuổi cao- Gương sáng" do Trung ương Hội NCT Việt Nam phát động, được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền các cấp, cán bộ, hội viên và lớp NCT Hà Tây đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và xây dựng tổ chức Hội NCT ngày càng vững mạnh. Hiện nay, toàn tỉnh có 14 Ban đại diện Hội NCT ở 14 huyện, thị xã, 323 Hội NCT cơ sở, đạt 100% số xã, phường, thị trấn có tổ chức Hội, thu hút được gần 300 nghìn hội viên, đạt tỷ lệ 95% tổng số NCT. Trong tổng số hội viên có khoảng 28 nghìn cụ là đảng viên, hơn 36 nghìn cụ là cán bộ hưu trí. Trong phong trào NCT làm kinh tế, toàn tỉnh có hơn 125 nghìn hội viên NCT trực tiếp tham gia phát triển kinh tế, góp phần đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm tăng cao, giảm đáng kể tỷ lệ hộ nghèo, tăng tỷ lệ hộ khá, giàu. Với tri thức và kinh nghiệm tích luỹ, NCT đã nhạy bén trong việc ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, kinh doanh. Nhưng điều đáng nói ở đây là NCT không chỉ làm giàu cho gia đình mà còn tạo điều kiện để giúp đỡ người nghèo có việc làm. Phát biểu tại hội nghị, đại diện Trung ương Hội NCT Việt Nam và đồng chí Bùi Duy Nhâm đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những đóng góp của cán bộ, hội viên NCT trong công tác tham gia giữ gìn ổn định chính trị, xã hội, xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở những năm qua. Các đồng chí coi việc tổ chức hội nghị biểu dương NCT vào đúng dịp kỷ niệm 11 năm Ngày thành lập Hội là một sáng kiến của Ban đại diện Hội NCT Hà Tây nhằm động viên, khuyến khích cán bộ, hội viên NCT tiếp tục đóng góp công sức tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Hội NCT ngày càng vững mạnh. Nhân dịp này, Trung ương Hội NCT Việt Nam, Ban đại diện Hội NCT tỉnh biểu dương, khen thưởng 99 cán bộ, hội viên NCT có thành tích xuất sắc phong trào "Tuổi cao- Gương sáng", xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.