Bé bị viêm phế quản tái phát nhiều lần phải làm sao?

Bé nhà mình 24m rồi nhưng chỉ được nặng 10 cân. Bé lại sinh non nên hay ốm vặt, đặc biệt rất hay bị viêm phế quản. Đưa bé đi khám rồi uống thuốc bác sĩ kê nhưng chỉ được dăm hôm rồi lại tái lại. Có ai có kinh nghiệm thì giúp mình với. Chứ nhìn bé cứ ho, khò khè suốt như thế này tội lắm

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Lý do bé viêm phế quản đa phần do virus, một số trường hợp do vi khuẩn. Thông thường, bố mẹ vì bận rộn không có thời gian đưa trẻ đi khám nên tựđiều trịviêm phế quản cấpcho các bé bằng kháng sinh, giảm ho, long đờm. Tuy nhiên, bé khỏi bệnh nhưng có thể chỉ sau 2-3 tuần lại mắc đợt khác nếu hệ miễn dịch của bé kém. Miễn dịch là rào chắn giúp con người chống lại các yếu tố nguy hại từ môi trường. Trẻ có hệ miễn dịch yếu rất dễ mắc phải các loại bệnh nhiễm trùng nguy hiểm. Thống kê cũng cho thấy, hiện nay, trẻ em dưới 6 tuổi, 1 năm có từ 3 - 5 lần bị viêm phế quản cấp. Tăng cường miễn dịch là yếu tố chủ đạo của việc phòng mắc và tái phát bệnh viêm phế quản trẻ em.

Như vậy, cách tốt nhất để giúp trẻ không bị tái đi tái lại nhiều lần bệnh viêm phế quản là tăng cường miễn dịch cho bé bằng dinh dưỡng đầy đủ, đúng cách, không sử dụng kháng sinh khi không cần thiết; thay vào đó là việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên an toàn và có hiệu quả cao.

Hiểu thêm về hệ miễn dịch của trẻ:

Trong hệ miễn dịch, Interferon gama (INF-γ ) là cytokine chính trong hoạt hóa đại thực bào, đóng vai trò quan trọng trong miễn dịch tự nhiên và miễn dịch dịch thể, giúp điều hòa miễn dịch. INF-γ giúp tăng cường hoạt động của các đại thực bào nhằm tiêu diệt các mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài nhờ kích thích sự tổng hợp các chất trung gian hóa học và oxid nitric. INF-γ tác động lên đại thực bào và lympho B tạo ra đáp ứng kháng thể và tham gia loại bỏ vi sinh vật qua trung gian quá trình thực bào. INF-γ hoạt hóa tế bào trung tính và kích hoạt tế bào diệt tự nhiên - NK (natural killer).

IFN-γtác động lên các tế bào lympho B - là tế bào miễn dịch quan trọng, giúp cơ thể tiêu diệt virus, vi khuẩn. Với những tác dụng trọng yếu trong hệ thống miễn dịch, IFN-γđã được sử dụng trong y học để điều trị các bệnh viêm nhiễm do virus. IFN-γgóp phần làm tăng sức đề kháng cho trẻ, hạn chế khả năng tái phát các bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là viêm phế quản

Nick Clone
Trả lời 8 năm trước

Bạn thử cho bé uống đường phèn hấp với lá húng chanh xem có đỡ viêm phế quản không nhé

Huong Nguyen
Trả lời 8 năm trước

Con bạn có nhiều mũi k? Mình hay hút mũi cho con lắm. Nếu con có nhiều đờm thì nên cho con u nhiều nước, vỗ đờm cho con. Con m k uống đc kháng sinh đâu. uống vào là nôn nên những lúc ốm khủng hoảng lắm. Sau bao nhiêu kháng sinh, siro thì thấy nhiều mẹ bảo nhau mua cốm hô hấp bảo khí nhi ấy. Trên facebook có hội cho con ăn dặm các mẹ giới thiệu nhiều đấy. Trộm vía u cái đấy duy trì nên nàng nhà m k bị tái đi tái lại. Mũi dãi đỡ hơn xưa bao nhiêu <3

Ngô Thị Hoài
Trả lời 8 năm trước

bé nhà mềnh 18m cũng dùng cốm Bảo Khí Nhi đó, tv dạo này mưa nằng thất thường nhưng con ko bị đờm, mũi nữa. Hôm nọ mình mua 4 hộp được tặng 1 mẹ nó ak. hôm nào mẹ chủ top ra mua thử dùng xem sao.