Có nên cho bé nhà tôi dùng thuốc bổ gan lapaliver không?

Con tôi bị rối loạn tiêu hóa đã 9 tháng, chế độ ăn toàn kiêng các loại thịt và rau, chỉ cho ăn cà rốt hoặc bí đỏ và thịt nạc thăn ngày 70-80 gram, sữa thì lúc uống sữa tiêu chảy, lúc uống sữa thường. Phân con tôi luôn nát bét, có nhièu nước. Đi xét nghiệm không thấy gì chỉ thấy hạt mỡ 1+ hoặc 2+. Nay tôi quyết tâm chữa cho cháu nên cai sữa thường chỉ dùng sữa tiêu chảy, bác sỹ hiện đang cho dùng men tụy eurobiol của Pháp. Và men tiêu hóa enterobac của viện Công nghệ sinh học ngày 2 lọ chia 2, thuốc tạo phân hidrasec ngày 3 gói mỗi gói 10mg. Nhưng 1 bà mẹ có con bị như vậy đã cho con đi khám ở viện Nhi và bác sỹ ở đó cho con của bạn ấy dùng men tiêu hóa biscan G và thuốc bổ gan lapaliver, con bạn ấy đã đi phân thành khuôn 4 tuần rồi. Tôi đã hỏi bác sỹ đang điều trị cho cháu là bác sỹ phó khoa tiêu hóa bệnh viện Sanh Paul, bác sỹ bảo cho uống cũng được nhưng mà bổ gan mật hay dẫn đến nhuận tràng. Gần đây tôi thấy cháu có dấu hiệu mẩn ngứa, có lẽ do gan bị nhiễm độc vì phải uống quá nhiều loại thuốc trong một thời gian dài. Tôi rất muốn cho cháu dùng kết hợp thuốc bổ gan, nhưng tôi đọc hướng dẫn thuốc đó thấy phải uống theo chỉ dẫn bác sỹ, vậy tôi có vài câu hỏi: 1. Trường hợp con tôi có nên cho uống 2. 22 tháng tuổi thì uống bao nhiêu viên đó 1 ngày 3. Uống trong bao lâu thì dừng Tôi xin chân thành cảm ơn
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Bạn đã cho con đi khám tại các bác sĩ chuyên khoa nên bạn cần phải kiên nhẫn cho bé sử dụng đúng thuốc và đúng liều mà bác sĩ chuyên khoa đã chỉ định. Nếu trong thời gian dài mà bé điều trị vẫn không hết, bạn cần xin chỉ định của bác sĩ để cho bé đi khám tổng quát nội để tìm ra nguyên nhân gốc dẫn đến bệnh rối loạn tiêu hóa. Bạn thấy con có dấu hiệu mẩn ngứa cũng không hẳn là nhiễm độc gan như bạn nghĩ. Trẻ em bị mẩn ngứa, dị ứng ngoài da có thể do rất nhiều nguyên nhân. Vì chúng tôi không khám trực tiếp con bạn và không đọc được kết quả xét nghiệm chuyên môn nên không thể quyết định việc con bạn có được dùng thuốc Lapaliver hay không. Bạn nên cho con dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, đối với trẻ nhỏ bạn không nên cho uống thêm bất cứ loại thuốc nào mà không có chỉ định của bác sĩ, dù đó là thuốc bổ. [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/249]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/249[/url]