Sử dụng insulin tức là tôi đã chuyển sang tiểu đường type 2?

Trả lời 15 năm trước
Insulin là thuốc hạ đường huyết bắt buộc phải dùng ở người bệnh tiểu đường type 1. Ở người tiểu đường type 2 dùng insulin khi có thai, cho con bú, các tình trạng bệnh cấp tính: nhiễm trùng, chấn thương, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, suy gan, suy thận, dị ứng thuốc viên, không đáp ứng điều trị thuốc viên. Như vậy, việc dùng insulin không có nghĩa là bạn đã chuyển sang tiểu đường type 1.