Bệnh tiểu đường và triêu chứng của nó?

[:(][:(][:(][:(][:(][:(]
Nguyễn Khánh Hoàng
Trả lời 15 năm trước
Tiểu đường là bệnh gây ra do giảm khả năng sản xuất Insulin hoặc giảm khả năng sử dụng Insulin. Có 2 loại tiểu đường: - Tiểu đường týp 1(phụ thuộc Insulin) : thường gặp ở người dưới 40 tuổi, gầy, lượng Insulin giảm, diễn biến bệnh nặng, điều trị bằng thuốc Insulin. - Tiểu đường týp 2(không phụ thuộc Insulin): thường gặp ở người trên 40 tuổi, mập, diễn biến bệnh từ từ, điều trị bằng thuốc Sulfamid hạ đường huyết. * Triệu chứng: - Người bệnh ăn nhiều, luôn có cảm giác đói và muốn ăn, nhưng ăn lại chóng đói. - Uống nhiều nước, càng uống lại càng khát. - Tiểu nhiều, nước tiểu có ruồi bu. - Gầy, mệt mỏi cả thể xác và tinh thần. * Biến chứng: - Cấp: hôn mê. - Mạn: viêm da nở loét, áp xe phổi, lao phổi, tăng huyết áp, viêm đa dây thần kinh. * Điều trị: - Tiểu đường týp 1dùng Insulin. - Tiểu đường týp 2 dùng thuốc Sulfamid. Bệnh có tính di truyền, nếu cha và mẹ đều bị tiểu đường thì 100% các con sẽ bị tiểu đường, nếu cha hoặc mẹ bị tiểu đường thì 25% các con sẽ bị tiểu đường
chu xuan truong
Trả lời 15 năm trước
Bệnh tiểu đường là bệnh lý với biểu hiện đường trong máu cao hơn bình thường. trên thế giới hiện nay có 246 triêu người bị tiểu đường. dự kiến đến 2025 có 380 triệu người bị mắc bệnh. các nguy cơ bị tiểu đường: + tuổi trên 45 + chỉ số BMI trên 23( cân nặng/ chiều cao bình phương) + vòng eo trên 90 + có người thân bị tiểu đường ( di truyền) + tăng huyết áp + tiền xử mạch vành. * mỗi sáu tháng 1 lần những ngươi có 2 trong số dấu hiệu trên thì nên đi đo chỉ số đường huyết. một số biến chứng của baệnh tiểu đường.: + suy thận + bệnh lý võng mặc + đục thủy tinh thể + tổn thương đa dây thần kinh + cơn đau thắt ngực + mất trí nhớ + suy tim +đột tử + hoại tử cơ quan các loại thực phẩm tốt: cám lúa mì, gạo đỏ, gạo lức, nhũ cốc vì nó có nhiều chất xơ. chất xơ giúp giảm sự hấp thụ đường và béo vào máu. có tác dung giảm béo, hạ đường huyết, chống táo bón. Bạn có thể dùng thực phẩm chức năng bổ xung chất xơ được chiết xuất từ tự nhiên. nếu bạn cần thêm thông tin về vấn đề này. liên hệ mình nha. email xuantruong132@yahoo.com, sdt 0909889180. rất vui vì các bạn đã bỏ thời gian theo dõi. cảm ơn. chúc các bạn luôn khỏe mạnh và thành công.
nguyen hien duy
Trả lời 15 năm trước
Bạn sẽ thấy nước tiểu có màu như nước gạo vậy.đái xong kiến bám đầy.