Khi thận đã bị ảnh hưởng do tiểu đường, lượng đạm trong ngày được sử dụng bao nhiêu?

Trả lời 15 năm trước
Ở người bình thường, nhu cầu đạm trog ngày từ 1-1,2g/kg/ngày. Khi thận đã bị tổn thương, cần hạn chế lượng đãm, chỉ ăn vừa đủ (0,8-1g/kg/ngày). Nếu ăn quá nhiều sẽ thúc đẩy tổn thương thận tiến triển nhanh, ngược lại nếu ăn quá thấp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Lượng đạm ăn vừa đủ sẽ giúp cải thiện được những tổn thương sớm nhất ở thận (có vi đạm niệu) hoặc nếu đã suy thận sẽ làm chậm mức độ tiến triển đến suy thận giai đoạn cuối. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn ít các mỡ động vật (trừ mỡ cá), không ăn mặn, nên ăn nhiều các loại rau xanh và trái cây ít ngọt, uống đủ nước.