Trong gia đình có người mắc bệnh tiểu đường, con cái có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường bao nhiêu %? Bệnh tiểu đường thường xảy ra nhiều ở nam hay nữ?

Trả lời 15 năm trước
Tỷ lệ di truyền tiểu đường từ mẹ sang con là 1-7%, nếu như cả bố cũng có gien tiểu đường thì tỷ lệ này là 33%, còn nếu chỉ có bố bị tiểu đường thì tỷ lệ này khoảng 5-20%. Tiểu đường xuất hiện ở cả hai giới nam, nữ với tần suất như nhau.