Hỏi về bệnh dị ứng do tiếp xúc với kim loại ?

Em bị bệnh dzị ứng do tiếp xúc với kim loại , hay ăn đồ biển.. em nổi hột , mẫn nứa toàn thân, mỗi ần gãi là ại nổi lên [:(]. Em rất lo lắng , em bị 1 lần rồi cách đây 1 năm,bây giờ bị lại. BX hay bạn đọc nao có biết cách chữa tri , hay ngăn ngừa các vết thương lay lang, chỉ em với , em lo lắm . tại em không có tiền mà đi khám , mong các bạn cho em ý kiến với .[:(]
Phan Phung
Trả lời 14 năm trước
Tía tô - Tử tô, Xích tô, hom tô, hom đeng (Thái), phằn cưa (Tày), cần phân (Dao)... * Cây nhỏ, cao 0,5 - 1m. Lá mọc đối, mép khía răng, mặt dưới màu tím tía, có khi hai mặt đều tía. Hoa nhỏ màu trắng mọc ở đầu cành. * Quả bế, hình cầu. Toàn cây có tinh dầu thơm và có lông. Loài tía tô mép lá quăn (Perilla ocymoides L. var. bicolorlaciniata) có giá trị sử dụng cao hơn. * Bộ phận dùng : Cả cây, trừ rễ, gồm lá (thu hái trước khi ra cây hoa), cành (thu hoạch khi đã lấy hết lá), quả (ở những cây chỉ định lấy quả). Phơi trong mát hoặc sấy cho khô. Bài thuốc: * Dùng 1 nắm lá tía tô giã vắt lấy nước uống, còn bã thì xát vào chỗ bị dị ứng * Tránh ra gió, dầm nước thì khỏi * Cách này cũng có thể dùng chữa dị ứng do tiếp xúc với nước lạnh Kinh nghiệm dân gian [b]www.camnangthuoc.vn - Nơi tra cứu thuốc và các bệnh thường gặp[/b]