Cách đây khoảng 2 tháng Da đầu cháu xuất hiện 1 vùng màu trắng,từ đó mọc ra các sợi tóc trắng, vùng này lan rộng dần

Cách đây khoảng 2 tháng Da đầu cháu xuất hiện 1 vùng màu trắng,từ đó mọc ra các sợi tóc trắng, vùng này lan rộng dần . Cách đây 2 tuần cháu đi khám, được chẩn đoán là bị bạch biến,BS cho thuốc uống và bôi nhưng cháu thấy không đỡ, vùng màu trắng lan to hơn nhưng lan chậm .Các bạn có thể cho cháu biết đó là bệnh gì và chữa như thế nào được không ạ ?Em xin cảm ơn
leminh
Trả lời 15 năm trước
Hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu đối với bệnh bạch biến. Nhưng cũng có một số thuốc và biện pháp điều trị đã được áp dụng, cho hiệu quả khác nhau giữa các bệnh nhân. Chẳng hạn như phương pháp quang hóa trị liệu - PUVA: dùng psoralen đường uống hoặc bôi tại chỗ kết hợp với chiếu tia cực tím. Bệnh nhân dùng quang hóa trị liệu phải tuân thủ đúng thời gian phơi nắng hoặc chiếu tia, uống thuốc vào thời điểm thích hợp. Khi điều trị, phải đội mũ chống tia cực tím, tránh dùng các thuốc nhạy cảm với ánh sáng (như tetracyclin, phenothiazine, sulfamid...). Trong điều trị bạch biến, bệnh nhân phải kiên trì điều trị. Không nên quá lo lắng, bi quan vì điều này có thể khiến bệnh nặng thêm và giảm hiệu quả điều trị. Vì cơ chế gây bệnh còn chưa rõ ràng nên cách phòng ngừa tốt nhất là giữ cơ thể luôn khỏe mạnh, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập và làm việc hợp lý. Bạn nên đi khám lại để chẩn đoán bệnh và điều trị bệnh sớm khỏi. Xin chúc bạn sức khỏe.