Tôi bị bệnh giời leo mới phát 2 ngày, có 1 chùm vết bỏng nước ở sau lưng . cách thức điều trị thé nào>?

Ôi bị bệnh giời leo mới phát 2 ngày , có 1 chùm vết bỏng nước nổi lên ở sau lưng . cho tôi hỏi cách thức điều trị như thế nào . dùng thuốc uống và thuốc xoa như thế nào . tôi năm nay 54t , xin chân thành cảm ơn!
hoanghuyen
Trả lời 15 năm trước
"Giời leo" - tên quen gọi trong nhân dân chính là bệnh viêm da do côn trùng. "Giời leo" là viêm da tiếp xúc do côn trùng, còn Zona là bệnh do vi-rút. "Giời leo" có thể gặp bất kỳ tại vùng da nào trên cơ thể, trong khi đó, Zona lại là những vệt tấy đỏ viêm da chạy dọc kéo dài theo dây thần kinh trên cơ thể: dọc cánh tay, dọc thân sườn... Và Zona lại chỉ xuất hiện trên một nửa của cơ thể, hoặc bên phải hoặc bên trái. Chính vì vậy, khá nhiều bệnh nhân bị "giời leo" tự điều trị hoặc điều trị không đúng chuyên khoa da liễu nên đã sử dụng nhầm thuốc. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, khi bị giời leo, bạn nên đi khám sớm, lúc này, việc điều trị đơn giản, có thể chỉ với 2 loại thuốc bôi có tác dụng làm dịu mát và điều trị chống viêm. Tuy nhiên khi có nhiễm trùng, việc chỉ định ngoài thuốc bôi sẽ cần uống kháng sinh. Bạn nên đến khám chuyên khoa da liễu để được kê đơn chính xác. Chúc bạn sớm lành bệnh