Xin cho em hỏi, dậy thì sớm có liên quan đến các căn bệnh ung thư ở phụ nữ không?Em xin cảm ơn mọi người nhiều!

Mọi người ơi xin cho em hỏi, dậy thì sớm có liên quan đến các căn bệnh ung thư ở phụ nữ không? Và nếu có đó là những căn bệnh ung thư nào?
Trả lời 15 năm trước
Đúng là đã có bằng chứng khẳng định việc dậy thì sớm, ( xuất hiện “nguyệt san” sớm trước tuổi 12 rất dễ có nguy cơ bị “tấn công” bởi những căn bệnh ung thư. Phổ biến nhất là các căn bệnh ung thư sau: - Ung thư vú: Các chuyên gia cho rằng, việc dậy thì sớm, đồng nghĩa với bộ “núi đôi” của bạn cũng sẽ sớm phát triển, cho nên ung thư vú là nguy cơ ung thư hàng đầu bạn có thể sẽ phải “đối mặt”. - Ung thư dạ con: Theo kết quả thống kê cho thấy, dậy thì sớm khiến bạn dễ có nguy cơ bị ung thư dạ con. Tuy nhiên, nếu xét trên phương diện khoa học, tính thời điểm hiện tại, các nhà khoa học vẫn đang tập trung và việc tìm ra nguyên nhân tại sao dậy thì sớm lại có nguy cơ bị mắc ung thư dạ con. Ung thư buồng trứng: Ung thư buồng trứng là căn bệnh khá phổ biến ở phụ nữ. Nhưng theo kết quả điều tra đa phần những phụ nữ mắc căn bệnh ung thư buồng trứng phần lớn là những người dậy thì ở độ tuổi rất sớm. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo, những phụ nữ mãn kinh sớm và thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai cũng có nguy cơ cao mắc ung thư buồng trứng.