Phải làm nhưng xét nghiệm nào để phát hiện ra bệnh ung thư biểu mô tế bào thận ?

ghfgjfgjgf
Trả lời 15 năm trước
Các xét nghiệm • Đếm máu toàn phần (gồm bạch cầu, hồng cầu và tiểu cầu) • Xét nghiệm nước tiểu có thể cho thấy các tế bào hồng cầu trong đó • Canxi huyết thanh có thể cao • SGPT và alkaline phốt phát có thể cao • Xét nghiệm tế bào nước tiểu • Các xét nghệm chức năng gan • Siêu âm bụng và thận • X Quang thận • Xét nghiệm IVP • Chụp mạch thận Các xét nghiệm sau đây có thể được thực hiện để xem liệu có sự lan rộng của ung thư hay không. • CT vùng bụng có thể cho thấy một khốI gan • Chụp cộng hưởng từ (MRI) có thể quyết định liệu ung thư đã lan tớI các mạch máu xung quanh chưa • X Quang ngực có thể thấy một khốI ở ngực • Scan xương có thể cho thấy sự liên quan của xương
Dung
Trả lời 15 năm trước
Để phát hiện ra ung thư biểu mô tế bào thận, bạn cần làm các xét nghiệm: 1/ Siêu âm ổ bụng - thận để xác định kích thước và vị trí khối u 2/ Xét nghiệm máu (bao gồm cả xét nghiệm chỉ điểm khối u), xét nghiệm nước tiểu 3/ Xét nghiệm chẩn đoán tế bào (tế bào khối u được lấy và kiểm tra để khẳng định xem đây có đúng là tế bào biểu mô hay không). Đây là xét nghiệm rất quan trọng, quyết định đến phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả cho bệnh nhân. Ngoài ra, tại các nước tiên tiến như Singapore, bệnh nhân có thể được kiểm tra bằng máy PET/CT. PET/CT cho phép xác định các khối u với kích thước nhỏ nhất, được áp dụng để kiểm tra cho bệnh nhân ung thư nhằm đánh giá giai đoạn bệnh và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. PET/CT hiện chưa có tại Việt Nam.