Mát xa có lợi cho bệnh nhân ung thư?

Có phải người bị ung thư mát xa là rất có lợi không? Xin cảm ơn!
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, mát xa có tác dụng giúp giảm đau và cải thiện trạng thái tâm lý đối với những bệnh nhân mắc chứng bệnh ung thư. Các chuyên gia thuộc trường Đại học Colorado tại Hoa Kỳ, đã tiến hành một cuộc khảo cứu đối với 380 bệnh nhân mắc chứng bệnh ung thư nguy hiểm chết người, như ung thư phổi, ung thư vú, ung thư tuyến tuỵ, ung thư ruột và ung thư tuyến tiền liệt. Khoảng một nửa trong số họ đã được áp dụng những liệu pháp mát xa định kỳ trong vòng suốt 6 tháng liên tiếp. Các bài mát xa này không chỉ được thực hiện trên cơ thể, mà nó còn được áp dụng cả đối với tay và chân của bệnh nhân. Kết quả là tất cả những bệnh nhân ung thư được áp dụng liệu pháp mát xa trong quá trình điều trị đều cảm thấy không còn bị cảm giác đau đớn hoành hành như trước đó, và điều quan trọng hơn là họ đều đạt được trạng thái tâm lý thoải mái và sáng khoái.