Bệnh TDMP và TKMP có jông nhau không có tái phát không lúc hút dich thì ở trong bình có dịch và khí nữa nhưng ít?

E trai minh bị TKMP đã mổ để hút ra rồi(cách đây 2 năm)nhưng lâu lâu lai thấy tức ngực ,khó thở do e minh la sv nên hay thức khuya lắm?Vậy cho mình hỏi bệnh này có tái phát lại k? Nếu có thi lam sao để phòng tránh được.júp mình với,mình lo quá ah!
thanh
Trả lời 14 năm trước
Tràn dịch màng phổi là trong phổi có nước khác hoàn toàn với tràn khí màng phổi là phổi rách nên khí trong phổi tràn ra lồng ngực, làm ngực căng như trái banh và ép phổi nhỏ dần và tắt thở => die Nguyên nhân thường là tỳ vết của bệnh lao hoặc lao lực quá độ. Em bạn nếu ko bị lao thì việc học tập, thức khuya nhiều hoặc ăn chơi vô độ cũng là sự lao lực quá độ nên dễ bị TKMP Sau khi đã được hút hết khí trong lồng ngực để phổi nở bình thường thì nên tập đi bộ buổi sáng và ko nên thức khuya, giữ gìn sức khỏe thì bịnh ko tái phát, hết hẳn Hàng năm nên đi kiểm tra X quang phổi 1 lần để bác sỹ theo dõi và có lời khuyên cho bạn Chúc vui