Ai có cách nào hay chữa sụt sịt lúc giao mùa không chia sẻ mình với?

Phạm Liên
Trả lời 10 năm trước

Ngủ gối cao đầu:Nằm gối xẹp không phải là ý hay nếu bạn bị sụt sịt liên tục suốt đêm. Bạn cần phải gối cao đầu. Điều này sẽ giúp các chất nhầy thoát ra tự do, giúp bạn dễ ngủ hơn.

Nước chanh:Một cách hiệu quả để ngăn ngừa nghẹt mũi và ngừa mất nước là uống nước chanh. Bạn cũng có thể nhỏ một ít nước chanh ép vào lỗ mũi trước khi nằm. Nếu bạn làm siêng nhỏ mũi bằng nước chanh liên tục, mũi của bạn sẽ sạch sẽ trong vòng vài ngày.

Gia vị ấm nóng:Ăn nóng hoặc cay giúp giảm nghẹt mũi. Thực phẩm cay sẽ khiến chất nhầy chảy ra ngoài. Uống nhiều nước trong bữa ăn và điều này sẽ giúp chảy nước mũi nhiều, làm giảm độ nhầy. Thực phẩm cay như tỏi sống cũng có tác dụng.

Trà thảo dược:Là một trong các biện pháp khắc phục nghẹt mũi hữu hiệu. Hơi từ các loại thảo mộc sẽ giúp làm dịu đường mũi bị kích ứng. Trà thảo dược cũng được sử dụng để làm lỏng chất nhầy và cải thiện độ khô ở mũi.