Có cách nào chữa đau dạ dày?

Tôi có cô em gái đang là giáo viên (47 tuổi) nhưng chẳng may bị mắc bệnh dạ dày, đã đi chữa ở nhiều bệnh viện nhưng không khỏi, mà có nguy cơ ngày càng nặng hơn. Xin hỏi có bạn đọc nào đã từng bị đau dạ dày và có kinh nghiệm chữa trị bằng thuốc gia truyền thì chỉ giùm. Gia đình tôi xin chân thành cảm ơn. Bùi Văn Giang
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Nếu đau dạ dày quanh năm hãy lấy 3 - 4 quả đu đủ tươi rửa sạch rồi ép lấy nước chia làm 3 lần uống; ăn khoảng mấy chục quả đu đủ thì bệnh đau dạ dày có thể khỏi hẳn. [/b] Rượu vang nho đựng trong bình miệng rộng rồi cho rau thơm đã rửa sạch vào (tỷ lệ 1:1), đóng kín miệng bình lại trong 6 ngày sau đó lấy ra uống mỗi buổi uống 1 cốc vào các buổi sáng, trưa, tối, uống liền trong 3 tháng, bệnh đau dạ dày sẽ khỏi; rau thơm vẫn còn màu xanh thì ăn vào lại càng tốt. Mật ong 0,5kg đun bằng lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho đến khi hơi có bọt mật ong có màu vàng sậm, rắc 1,5 lạng bột mì vào khuấy đều, rồi lại cho tiếp 2 lạng bột soda cho tới khi tan bọt là được, tiếp đó đổ vào đồ đựng bằng sứ hoặc thuỷ tinh; mỗi lần 1 thìa uống trước lúc ăn cơm 20 phút; cách này chữa viêm dạ dày mãn tính và loét dạ dày. Tim lợn thái miếng mỏng 3 - 4 mm, rắc đều bột tiêu trắng lên trên (20 - 30 hạt), hấp chín; ăn món này vào buổi sáng lúc bụng đói, mỗi ngày 1 quả tim lợn, nói chung 7 ngày sẽ khỏi, cách này chữa viêm dạ dày. Táo đỏ rửa sạch rồi rang cho đến khi vỏ ngoài có màu đen, không cháy là được, lấy 3, 4 quả pha vào nước sôi để uống, nếu cần hãy cho một lượng đường vừa phải. Những người bị mắc bệnh dạ dày dạng ít dịch vị chua nếu thường xuyên ăn dấm sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn và chữa được bệnh dạ dày. Khoai tây gọt bỏ vỏ, ép lấy nước, đun sôi lên để lấy nước uống, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 thìa nhỏ, uống liên tục 2 - 3 tuần sẽ trợ giúp chữa trị loét dạ dày và hành tá tràng. Thịt gà 150g, ức cánh gà 30g, gừng tươi 2 lát, táo đỏ 2 quả, cho thêm nước vào rồi đun lên để ăn; món này chữa loét dạ dày và hành tá tràng; đồng thời có tác dụng tốt trong chữa trị đau chướng dạ dày do vị khí hư nhược, dịch vị quá nhiều gây ra. Đậu phụ 500g, đường đỏ 125g rồi cho nước vào đun sôi, chia ra làm nhiều lần để uống; cách này chữa xuất huyết dạ dày. Vỏ trứng gà 10 cái rang vàng bằng lửa nhỏ trong nồi sắt nhưng không được rang cháy; sau đó nghiền thành bột, mỗi ngày uống khoảng 1/10 (tức là tương đương với 1 cái vỏ trứng), chia làm 2 - 3 lần uống hết, uống trước khi ăn cơm hoặc sau khi ăn cơm bằng nước ấm; uống liên tục nhiều ngày sẽ trị được loét hành tá tràng. Lấy lòng lợn hoặc trứng gà hầm với lạc thành món ăn sẽ chữa được loét dạ dày. Hàng ngày uống Vitamin E 3 lần, mỗi lần 100mg, , uống liên tục 2 - 3 tuần sẽ có hiệu quả chữa trị đối với loét dạ dày.
đỗ văn minh
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn mình trước đây cũng bị đau da dày như bạn nhưng bây giờ đã khỏi cách nè bạn lấy mật ong +nghê vàng ý hay nghệ đỏ cũng được (nghệ bạn phải phơi khô nhé) hay sao khô lên cũng ổn ăn vào buổi sáng và đêm nhé ! và nhớ là đừng thức muộn và đừng suy nghĩ nhiều bạn nhé ( chúc bạn mau khỏi) [):D(]
thuylynh
Trả lời 14 năm trước
Em gái bạn bị đau dạ dày như vậy thì không nên uống thuốc linh tinh.phải đi vào bệnh viện lớn để khám và xin nội soi dạ dày thì khi ấy bác sĩ sẽ xác định bệnh chính xác.bác sĩ cho toa thuốc đúng thì bệnh sẽ nhanh khỏi.
pqy
Trả lời 14 năm trước
[b]Chữa đau theo cách của người Nga[/b] Tôi đã từng bị đau, loét dạ dày trầm trọng cách đây 15 năm. Bạn tôi là người Nga đã cho uống thuốc sau : 1- Mỗi ngày uống 02 viên thuốc Tetraciclin (250mg ).Chia 2 lần . 2-Uống mật ong trực tiếp, bất cứ lúc nào, có thể là buổi sáng, trưa , chiều ... Trung bình tôi uống 7 kg ( tương đương 7 chai 0.65 l) một tháng. 3- Thời gian uống : 06 tháng và kết quả là đã khỏi hẳn, rượu uống thoải mái. 4- Lưu ý : Bạn cần kiểm tra xem có bị huyết áp cao? Đái tháo đường ???,, Chúc bạn mau lành bệnh
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
[b]Chữa bệnh dạ dày phải kiên trì[/b] Chào cô! Trước hết xin nói đôi điều về bệnh dạ dày. Viêm loét dạ dày có nhiều nguyên nhân mà phổ biến là các nguyên nhân sau : thói quen ăn uống không điều độ, stress lo âu, vi khuẩn HP... Để điều trị bệnh này trước tiên cần phải đến bệnh viện thực hiện nội soi dạ dày để loại trừ bệnh ung thư dạ dày (có triệu chứng tương tự) và xem xét mức độ tổn thương dạ dày, các biến chứng đồng thời làm xét ngiệm tìm vi khuẩn HP mới có thể điều trị hiệu quả và trúng đích được. Nếu viêm dạ dày do vi khuẩn thì việc điều trị gồm các thuốc kháng sinh(metronidazol+clarithomycin uống 7-10 ngày), thuốc ức chế chống tiết acid dạ dày(omeprazole), thuốc kháng acid(phosphalugel) hoặc các thuốc bảo vệ niêm mạc(sucrafat, bitmush) uống từ 4-8 tuần. nếu viêm dạ dày không do vi khuẩn thì không cần dùng kháng sinh. Ngoài việc uống thuốc cần ăn uống cữ kiêng dầu mỡ, các thức ăn khó tiêu, sống lạnh, giữ tinh thần ổn định, lạc quan nghỉ ngơi hợp lý. Ngoài ra nghệ mật ong cũng rất hiệu quả trong bệnh dạ dày nhưng phải dùng lâu ngày và thật kiên trì (thời gian sử dụng lớn hơn 6 tháng mới có kết quả vì nghệ mật ong không có tác dụng phụ dùng nhiều tùy thích, uống trước bữa ăn lúc đói). Nghệ mật ong còn có tác dụng bổ dưỡng cho cơ thể, đẹp da. Vì trong nghệ có một chất tên khoa học là curcumin (chiếm 0.1-0.3%) có khả năng làm lành vết loét dạ dày và đồng thời là chất chống ôxy hóa cực mạch có khả năng giải độc gan, phòng ngừa ung thư... rất tốt cho sức khỏe. Tốt nhất nên mua tinh chất củ nghệ curcumin(đã chiếc xuất từ thành phần củ nghệ) sẽ có tác dụng vượt trội so với nghệ thường.
kw
Trả lời 14 năm trước
[b]Một cách chữa bệnh dạ dày mà tôi được nghe kể lại[/b] Tôi và gia đình tôi chưa ai bị bệnh đau dạ dày nên không có kinh nghiệm riêng. Nhưng tôi đã trực tiê'p nghe một anh bộ đội trong thời gian chống Mỹ (ý nói là thời gian chúng ta có râ't kho' khăn về mọi mặt) theo lời anh, anh đã bị bệnh đau dạ dày chữa chạy nhiều nơi mãi không khỏi. May cho anh, anh đã được bà con thiểu sô' mách bảo, một phương pha'p chữa trị bênh, chính anh đã thực hiện chữa cho anh và anh đã khỏi hẳn. Tôi thâ'y bài thuô'c này không co' gì nguy hiểm cho người dùng, vì toàn là những thứ mà con người vẫn dùng để ăn, nên tôi mạnh bạo mách lại cho gia đình anh và những người khác. Nếu bài thuốc không hiệu nghiệm như anh bộ đội đó nói thì tôi nghĩ cũng không sao cả, không ảnh hưởng đến sức khỏe cho người dùng. Bài thuốc như sau: 1/ Chọn chuối tiêu xanh ("chuối tiêu" hiểu theo từ miền Bắc) đem đốt sao cho vỏ cháy thành than còn bên trong ruột không bị cháy. Ngày đầu ăn 3 quả. Ngày thứ 2 ăn 4 quả và ngày thứ 3 ăn 5 quả. Ăn tất cả vỏ lẫn ruột. 2/ Ngày thứ 3, ăn xong chuối, nấu một bát canh rau khoai lang, ăn toàn bộ cả nước lẫn cái. Mong rằng bài thuốc này có thể giúp ích cho cô em gái của anh bạn.
Bùi minh luân
Trả lời 14 năm trước
Xin chào bạn! Trước hết mình xin chia sẻ sự lo lắng đó với bạn. Bệnh đau dạ dày ở nước ta là bệnh khá phổ biến và độ tuổi mắc phải căn bệnh này ngày đang có xu hướng trẻ hóa dần. Khi có triệu chứng ợ chua, đau bụng trên vùng trên rốn, khó tiêu, rối loạn bài tiết như són phân hoặc tiêu chảy. Khi có những biểu hiện như thế trước hết bạn hãy lên đến các bệnh viện để được siêu âm để xác định rõ bệnh và giai đoạn của bệnh để điều trị. Thuốc chữa đau dạ dày hiện nay trên thị trường cả đông và tây y đều có rất nhiều bạn có thể căn cứ vào nguyên nhân để mua và sử dụng. Mình có cách này không biết có giúp gì được bạn không nhưng bố mình bị dau dạ dày hai năm nay khi sử dụng đã thấy khỏi bạn có thể tham khảo và tìm cho mình thông tin cần thiết. Sản phẩm có tên Tinh Nghệ + Dứa, được GS.TS Dương Anh Tuấn ở Viện Khoa Học Việt Nam nghiên cứu và sản xuất. Bạn có thể tham khảo về sản phẩm qua địa chỉ [url=http://bansuckhoe.com]http://bansuckhoe.com[/url] Để biết thêm thông tin về sản phẩm. À lưu ý bạ khi sử dụng nên sử dụng đều đặn và theo đúng chỉ dẫn dùng ghi trên sản phẩm để có hiệu quả tốt nhất và mau lành bệnh. Chúc bạn tìm được sản phẩm như ý muốn và mau sớm khỏi bệnh
Trả lời 14 năm trước
Bệnh dạ dày là nỗi lo của khá nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, bệnh dạ dày hoàn toàn có thể chữa được nếu người bệnh có chế độ ăn uống và điều trị hợp lý, có được tâm lý thoải mái. [url=http://vatgia.com/thucphamchotuonglai&module=product&view=detail&record_id=515165]UVITA[/url] là một sản phẩm chuyên hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, đại tràng. Giúp giảm chứng đau bụng, đầy hơi. Làm lành nhanh các vết loét ở hệ tiêu hoá. Vitamin U là một dẫn xuất của methionin được chiết xuất từ nước bắp cải tươi, được sử dụng từ lâu có tác dụng giúp đỡ, kích thích khá mạnh sự tái tạo của các tế bào ổ loét do đó giảm đau và giúp giảm thời gian làm lành vết loét ở hệ tiêu hoá. (Theo Garnett Cheney, M.D - tại California Medicine .Vol 77 No 4 October 1952). Hiện nay trên thế giới đang áp dụng nước ép cải bắp dưới nhiều hình thức để hỗ trợ điều trị các bệnh loét dạ dày, tá tràng, viêm dạ dày, ruột, viêm đại tràng… (theo Giáo sư tiến sĩ dược Đỗ tất Lợi - Cây thuốc và vị thuốc Việt nam trang 487, 488 - Nhà xuất bản Y học 2006) Curcumin được chiết xuất từ củ nghệ, theo tài liệu cổ nghệ thường được dùng trong bệnh đau dạ dày, vàng da (theo Giáo sư tiến sĩ dược Đỗ tất Lợi - Cây thuốc và vị thuốc Việt nam trang 229 - Nhà xuất bản Y học 2006) Với hoạt chất Rotundin được chiết xuất từ cây củ bình vôi có tác dụng trấn kinh rõ rệt trên nhu động vị tràng, có thể chữa những trường hợp tăng nhu động và ống tiêu hoá bị giật. Rotundin còn được dùng là thuốc trấn kinh, trong các trường hợp mất ngủ, sốt nóng, đau dạ dày…(theo Giáo sư tiến sĩ dược Đỗ tất Lợi - Những cây thuốc và vị thuốc Việt nam trang 781- Nhà xuất bản Y học 2006). Vitamin A ngoài tác dụng là một vitamin bổ sung, còn cần thiết cho quá trình làm lành các lớp lót (hay còn gọi là màng nhầy) ở dạ dày và ruột. Kẽm cũng là chất rất cần thiết cho việc giúp phục hồi các mô bị phá hủy, các muối kẽm hoặc carnosin cũng giúp bảo vệ chống lại sự hình thành các vết loét và tăng cường làm lành vết loét đã có. Ngoài ra hợp chất này còn có thể loại bỏ được H.pylori- một vi khuẩn có liên quan đến chứng loét dạ dày, tá tràng Glutamin – một loại axit amino là nguồn năng lượng chủ yếu cần cho các tế bào xếp dọc theo vùng dạ dày và ruột. Ngoài ra nó còn có tác dụng phòng chống stress do quá trình viêm loét dạ dày gây
hoang van thang
Trả lời 13 năm trước

Bác ơi bác có thể liên hệ sdt 01676550000 gặpTHắng có bài thuốc cữua đau dạ dày hiệu quả lắm. sử dụng đơn giản mà trong 3-4 ngày là khỏi hẳn em đã dùng thử và thấy rất hiệu quả. em đã dùng cho cả anh em nhà em nữa đều cho kết quả là khỏi hẳn bệnh. nhưng có điều thuốc này hơi ít vì nó là lá của 1 loại cây mà loại này phát triển chậm, nên bác liên hệ nếu may mắn thì có. dùng rất đơn giản nhưng hiệu quả thì cực tốt. chúc em gái bác nhanh lành bệnh.

nguyễn thị hương sen
Trả lời 13 năm trước

Chào chị. chị có thể cho e hỏi. mẹ e cũng bị đau dạ dày .cũng giống chị đi bệnh viện chữa nhiều mà chưa khỏi.chị dùng thuốc gì và chữa ở đâu mà khỏi thế .chỉ cho e dc k a.e thank chị nhá