Thỉnh thoảng tôi lại bị chảy máu cam, nhất là khi thấy người mỏi mệt. Xin hỏi bệnh này có nguy hiểm không?

Xin trả lời dùm tôi.Tôi cảm ơn nhiều!
Hoang duy Anh
Trả lời 15 năm trước
Chảy máu mũi hay chảy máu cam là bệnh khá phổ biến ở cả người lớn và trẻ em. Có rất nhiều nguyên nhân gây chảy máu cam là: bên trong mũi bị một vết thương nhỏ, đứt một mạch máu nhỏ do thời tiết lạnh và khô làm các màng mũi bị khô theo rồi bị nứt; do dị ứng; do mũi bị va chạm mạnh... Nếu bị chảy máu cam do các nguyên nhân kể trên, bệnh sẽ tự khỏi khi các tác nhân gây bệnh biến mất. Thế nhưng, trong một số trường hợp, nếu tình trạng máu chảy nhiều và lâu do chỗ chảy máu nằm sâu ở phần mũi trong (thường gặp ở người lớn), thì hãy cẩn thận, vì đó là dấu hiệu của một số bệnh như: bệnh xơ cứng mạch máu ở mũi, bệnh về mạch máu, tăng huyết áp, có mụn trong mũi; do dùng thuốc chống đông máu... Nếu bị chảy máu cam thông thường, chỉ sau 10-15 phút máu sẽ ngưng chảy, nếu quá 15 phút, bạn phải đến bệnh viện để bác sĩ chuyên khoa tìm nguyên nhân và chữa trị.