Đắp thuốc Cốt Thống Linh thấy hiệu quả nhưng lại bị nóng, rát, đỏ. phải làm thế nào?

Tôi bị đau khớp và đang đắp thuốc Cốt Thống Linh thấy rất hiệu quả, nhưng chỗ vùng đắp thuốc thường bị nóng, rát, đỏ. Vậy tôi phải làm thế nào để giảm các triệu chứng này?

Hồ Thị Bích Liên
Trả lời 11 năm trước

Nguyên nhân của tình trạng mà bạn mô tả là do cơ thể mẫn cảm với một hoặc vài thành phần của cồn thuốc đắp ngoài Boneal – Cốt Thống Linh. Với thành phần chính là ô đầu Vân Nam - một loại thảo dược quý của Trung Quốc giúp giảm đau khớp nhanh, kết hợp cùng một số vị dược liệu như: gừng, huyết kiệt, nhũ hương, một dược, băng phiến, Cốt Thống Linh có tác dụng giãn mao mạch, lưu thông máu giúp giảm đau, thấm sâu trong điều trị thoái hóa khớp. Mặt khác, các thảo dược để điều trị những bệnh xương khớp trong Cốt Thống Linh có tính vị cay nóng nên khi sử dụng, bệnh nhân gặp phải dấu hiệu như vậy là một phản ứng bình thường. Tình trạng này sẽ hết sau khi bác dừng đắp thuốc. Bạn có thể hạn chế sự kích ứng bằng cách thay đổi vị trí đắp thuốc và không kéo dài quá 20 phút mỗi lần. Với những người có da quá mẫn cảm, bệnh nhân có thể dùng thêm thuốc kháng dị ứng Histamin hoặc dạng kem bôi ngoài da.