Tôi 37 tuổi bị đau gan bàn chân, nhất là chân trái, hỏi tôi bị bệnh gì? cách chữa?

Trả lời 15 năm trước
- Đau gan bàn chân thì có lẽ là do thiếu canxi hoặc là bị phù hay xuống máu chân đấy. Bạn chịu khó massage gan bàn chân và uống canxi nhé! Bạn có thể tự chữa lấy khi hai bàn chân bạn vừa mới cảm thấy đau nếu bạn chú ý chăm sóc bàn chân. Vài cách làm thư giãn những gân bàn chân hiệu quả nhất. Nếu bạn cảm thấy đau vào buổi sáng sớm khi vừa bước chân xuống giường, hãy làm những động tác trước như: [b]Cách thứ nhất:[/b] Vẫn ngồi trên giường, duỗi thẳng hai chân ra cúi mình dùng bàn tay nắm những đầu ngón chân, giữ yên đó trong thời gian 30 giây, giữ thân thể cho thật thoải mái, buông ra, ngồi thẳng mình, rồi lập lại 3 lần nữa. Động tác nầy là để ta căng những bắp thịt và gân chân, phần nằm phía sau của đầu gối. Nếu có thể làm hai lần mỗi ngày [b]Cách thứ hai:[/b] Chân mang giày, giữ mũi giày ở bậc thang thứ nhất, nhấc gót xuống rồi lên một cách nhẹ nhàng trong vòng 30 giây thật thoải mái. Lập lại 3 lần. Nên làm hai lần một ngày [b]Cách thứ ba:[/b] Cách nầy làm massage cho bàn chân, chân trần hay mang vớ vải, xoay tới lui trên lon nước ngọt hay trái banh đánh golf, làm khoảng 3 phút mỗi lần.