Em có câu hỏi liên quan tới ngực, trước khi em cưới thì em rất đầy đặn nở nang nhưng sau khi có con và cho con bú thì không được như trước nưã

Em có câu hỏi liên quan tới ngực, trước khi em cưới thì em rất đầy đặn nở nang nhưng sau khi có con và cho con bú thì không được như trước nưa. Vậy mà bây giờ đã hơn 2 năm rồi cũng không cải thiện được nhiều, ngực nhỏ đi và chảy nhao. Em có đọc và được biết ngực của phụ nữ là bộ phận được cấu tạo bởi mỡ và các tổ chức thể tuyến, bộ ngực to, nhỏ, có liên quan mật thiết đến các yếu tố dinh dưỡng, tập luyện, và hóc môn estrogen. Em muốn hỏi anh chị có thuốc uống hoặc bôi nào có tác động đến bộ ngực không ??? em mong các anh chị tư vấn và trả lời cho em sớm nhận được , em cảm ơn các bạn
hoangmon
Trả lời 15 năm trước
Estrogen là một loại hormone đặc biệt, là nhân tố quyết định hình dạng, kích cỡ và mức độ phát triển của bộ ngực. Đồng thời nó cũng chính là nhân tố ảnh hư­ởng trực tiếp đến sự teo nhỏ, phát triển không đồng đều đối với bộ ngực của thiếu nữ chư­a chồng cũng như­ mềm nhão, chảy sệ hay rạn nứt đối với bộ ngực của phụ nữ sau khi sinh. Vì vậy bộ ngực của cháu phát triển không đồng đều cũng như­ bộ ngực mềm nhão, chảy sệ của mẹ cháu là do sự thiếu hụt Estrogen trong cơ thể. Khi cơ thể đ­ược cung cấp đầy đủ Estrogen bộ ngực sẽ phát triển nở nang, cân đối và các tình trạng nhão, sệ cũng sẽ đ­ược cải thiện vì khi cơ thể đư­ợc cung cấp đầy đủ Estrogen thì bộ ngực sẽ phát triển một cách đầy đặn và cân đối. Bởi vì Estrogen từ tế bào hạt của buồng trứng sẽ kích thích mỡ trong huyết dịch, để huyết dịch vận chuyển lượng mỡ này bồi đắp lên bầu ngực, đồng thời nó sẽ thúc đẩy sự tăng trư­ởng tế bào mỡ, làm cho các tế bào mỡ nở to, thể tích của mỡ trong bầu ngực tăng lên, khả năng tăng sinh của các ống sữa trong bầu ngực đạt đến mức tối đa. Các mô mỡ cũng như­ lớp mỡ đệm bên trong bầu ngực đ­ược kích thích và phát triển không ngừng giúp cho bộ ngực nở nang, đầy đặn và cân đối hơn. Với các trư­ờng hợp ngực nhão và chảy sệ, liệu pháp bổ sung Estrogen cũng có thể cải thiện đ­ược một cách hiệu quả giúp cho bộ ngực săn chắc và căng đầy trở lại nhờ khả năng làm đầy các tuyến sữa và tái tạo các sợi đàn hồi d­ưới da của loại hormone này. Hiện nay trên thế giới ng­ười ta đã áp dụng thành công 2 phư­ơng pháp bổ sung Estrogen để chăm sóc, nuôi d­ỡng bộ ngực của phái nữ. Một là ph­ương pháp chăm sóc ngực từ bên trong bằng liệu pháp bổ sung Estrogen từ sản phẩm dinh d­ưỡng có chứa hormone thực vật có khả năng thay thế Estrogen. Hai là sử dụng hệ thống làm đẹp ngực đa chức năng Breast Fit System tác động vào bộ ngực để kích thích các tế bào hạt của buồng trứng tự sản sinh Estrogen. Để có thể phục hồi bộ ngực sau sinh, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau đây: - Tập thể dục, đặc biệt là tập thể dục thẩm mĩ và tập tắm nước lạnh đều có lợi cho ngực. Tập thể dục thẩm mĩ nên tập trung vào các động tác làm nở ngực và các động tác làm săn chắc cơ ngực. Tắm nước lạnh (trong thời gian ngắn) có tác dụng rất tốt, làm cho ngực có sức căng và thúc đẩy quá trình sinh lí của vú. - Trước khi tắm nên thoa một lớp kem có chứa nhiều vitamin có tác dụng làm mềm và trơn da ngực, đồng thời mát xa nhẹ nhàng làm tăng tuần hoàn, giúp cơ bắp phục hồi tính đàn hồi của nó. - Chọn áo nịt ngực vừa vặn, dây áo không quá chặt, vì sẽ trở ngại sự tuần hoàn máu của vùng ngực. Chiếc nịt ngực vừa vặn sẽ làm cho ngực bớt sệ, giảm bớt gánh nặng cho da và mô vùng ngực. - Cần kiểm soát việc ăn uống, giảm bớt chất kích thích; nếu ngực phát triển không đều đặn thì cần tăng nhu cầu dinh dưỡng lên. Bạn cũng nên lưu ý các nguyên nhân làm núm vú bị tụt vào: vệ sinh ngực không tốt dẫn đến viêm cơ tuyến sữa sau khi sinh; khi ngưng cho con bú. Cần phát hiện sớm trường hợp núm vú bị tụt vào, có thể dùng tay kéo núm vú ra hoặc dùng máy hút sữa hít cho đầu vú ra rồi kéo; thực hiện càng sớm hiệu quả càng cao. Chúc bạn sức khỏe.