Hỏi về bệnh tiêu hóa nguyên nhân do uống nhiều kháng sinh?

Năm nay em 26 tuổi nhưng nhìn như người 20 là cùng; điều đó là do em bị suy dinh dưỡng từ nhỏ. Nhưng đến năm lớp 10, bắt đầu em bị chứng thiếu oxy não và uống rất nhiều kháng sinh để chữa bệnh. Chính điều này làm cho sự tiêu hóa của em giảm sút rất nhiều, ăn cái gì cũng có thể đau bụng; ăn sáng xong thì đi đại tiện ngay, có lúc phân lỏng, có lúc không. Em đã dùng rất nhiều thuốc nhưng bệnh không hết; cơ thể gầy còm, hay đau vặt, sợ lạnh, khó ngủ. Em đọc báo thấy có nhiều bài thuốc chữa những chứng bệnh giống em nhưng không dám dùng vì cũng hơi sợ. Em muốn nhờ các bác sĩ tư vấn cho em làm cách nào và uống thuốc gì để bệnh thuyên giảm; khám và chữa bệnh ở đâu?.
Trả lời 15 năm trước
Khả năng em bị loạn khuẩn đường ruột. Hậu quả là rối loạn tiêu hóa kéo dài do thức ăn không hấp thu, do các vi khuẩn có lợi của đường tiêu hóa bị tiêu diệt không sinh men để giúp tiêu hóa. Nếu muốn biết tình trạng bệnh, khả năng điều trị, em nên đến khoa tiêu hóa, bệnh viện tỉnh khám và bác sĩ sẽ tư vấn. Nếu ở Hà Nội có thể đến khoa tiêu hóa, bệnh viện Bạch Mai hoặc bệnh viện Saint Paul, Hà Nội.