Em bị viêm chỗ kín liệu có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không?

Em đang có thai nhưng gần đây phát hiện mình bị viêm vùng kín liệu có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ? Gần đây em thấy có hiện tượng đỏ và ngứa lại ra nhiều huyết trắng em sợ sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Em muốn hỏi rõ liệu như vậy có ảnh hưởng không ạ? và nó ảnh hưởng như thế nào ạ?mong bên tư vấn trả lời để em bớt lo nghĩ. Em cảm ơn!
nguyen huy tung
Trả lời 15 năm trước
Bệnh phụ khoa hay các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể do nhiều nguyên nhân: - Vi khuẩn: song cầu khuẩn lậu, Chlamydia Trachomatic, xoắn khuẩn giang mai, trực khuẩn Ducrey. - Virus: virus Herpes nhóm 1,2, virus viêm gan B, proxovirut (virus u mềm lây), virus zoster (zoma), virus HIV… - Nấm: Candida albicans. - Ký sinh trùng: trùng roi. - Động vật chân đốt: ghẻ, rận mu. Và các biểu hiện của bệnh thường thấy là: - Khí hư âm đạo. - Đau bụng dưới. - Ngứa cơ quan sinh dục. - Loét cơ quan sinh dục. - Đau cơ quan sinh dục. - U cục và sưng cơ quan sinh dục. - Các triệu chứng ở da, khớp, dạ dầy ruột, hô hấp và các cơ quan khác. Các biểu hiện lâm sàng nhiều khi thoáng qua, kín đáo làm cho người bệnh không để ý tới, không biết là mình mắc bệnh ở giai đoạn đầu của bệnh. Vì vậy, muốn biết chính xác, bạn cần đi khám phụ khoa ở các bệnh viện hay trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản. Đây cũng là việc các bác sĩ chuyên ngành khuyên phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên làm: khám phụ khoa theo chu kỳ 6 tháng/1 lần. Bạn đang có em bé, việc đầu tiên người mẹ phải đảm bảo sức khoẻ và chắc rằng mình không bị bệnh phụ khoa vì có một số bệnh có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, bạn cần vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ vợ chồng hoặc dùng bao cao su đẻ tránh bệnh nặng hơn (nếu bạn hay chồng bị mắc bệnh - việc này cần được khám kiểm tra mới biết rõ).