Trong nhà có người bị bướu cổ có nên ăn muối iôt?

Trong nhà có người bị bướu cổ có nên ăn muối iôt? Chúng tôi nghe nói ăn muối iôt rất tốt cho sức khỏe, phòng được nhiều bệnh, trong đó có bệnh bướu cổ. Nhưng gia đình tôi lại có người bị bệnh bướu cổ. Vậy chúng tôi có nên ăn muối iôt không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Bướu cổ có nhiều loại. Nếu là bướu cổ đơn thuần (bướu cổ do thiếu iôt) thì vẫn tiếp tục dùng muối iôt để không bị thiếu iôt trở lại. Nếu là các loại bướu cổ khác, người bị bướu cổ chỉ kiêng ăn muối iôt khi bác sĩ điều trị khuyên không nên dùng. Với những thành viên khác sống trong gia đình nhưng không bị bướu cổ thì vẫn dùng muối iôt, đặc biệt là ở trẻ em, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và các phụ nữ đang mang thai để phòng các rối loạn do thiếu iôt.