Khám nội soi khớp gối có lâu không và thời gian đi về trong ngày có kịp không?

Năm nay tôi 38 tuổi, đi khám BV Hòa Hảo bị đau khớp + gout, cho 2 toa thuốc uống không hết. Sau đó tôi có đi khám BV ĐH Y dược, BS cho uống toa thuốc 1/2 tháng, hẹn tái khám, có thể khám nội soi khớp gối. Xin hỏi BS, khám nội soi khớp gối có lâu không và thời gian đi về trong ngày có kịp không? Nếu khám nội soi có vấn đề thì sẽ phẫu thuật xử lý luôn không?
Trả lời 15 năm trước
Khi phát hiện có dấu hiệu của bệng Gout , chế độ kiêng ăn như thế nào ? Xin BS vui lòng cho biết? - Về bệnh gout xin bạn vui lòng tham khảo bài viết trên tuổi trẻ online để hiểu rõ thêm về bệnh này. Riêng trường hợp của bạn, chúng tôi không biết khớp gối của bạn thế nào? Có sưng nhiều lần không xẹp, khó gập gối, đau thường xuyên không bớt không? Nếu có thì có chỉ định nội soi để bơm rửa khớp, cắt bao hoặc dịch khớp gối. Như vậy là nội soi vừa chẩn đoán ( lấy dịch khớp đem soi tìm tinh thể urate) vừa điều trị luôn. Nội soi khớp là 1 loại phẫu thuật nên cần gây tê, do vậy không thể làm trong ngày mà bạn cần được thử máu và làm các xét nghiệm khám để BS gây mê xem có thể mổ được không? Nếu được thì bạn sẽ được mổ ngày hôm sau và sau mổ 6 tiếng bạn có thể đi về được, như vậy mất tối thiểu hai ngày. Nếu nhà xa bạn có thể liên hệ trước với BS để có lịch hẹn mổ trước để đỡ mất thời gian. Chúc bạn mau khỏi bệnh Khi bị gout, bệnh nhân nên ăn chế độ hạn chế các chất có quá nhiều đạm như đồ biển, gan, thận động vật, không dùng bia rượu vì dễ gây ra cơn gout cấp. Không nên quá ăn kiêng đến mức nghiêm ngặt gây thiếu dinh dưỡng vì thuốc có thể kiểm soát được acide urique trong máu.