Canon 40D nên dùng lens 17-40F4L hay 17-55 F2.8IS?

Em nhờ các Bác chỉ giúp giữa 2 em 17-40F4L và 17-55F2.8IS. Em nào có độ nét và mày sắc đẹp hơn, độ bền của chúng ra sao? Em chỉ chụp tiệc tùng, cưới hỏi và đời thường. Rất mong các Bác chỉ giúp. Thanhs!
rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Trứơc tiên bác hãy chọn con 18-55is, 18x1.6 = 28 (normal) 55x1.6 = 88 (khoảng này chân dung cũng ok chỉ tội khẩu 5.6 xóa phông ko mù mịt được)

+ còn chụp chuyển động tốt là... 1 phần tất yếu cũng do người cầm máy bác ạ.... bắt dính cũng là 1 dạng, painting cũng là 1 dạng ko biết bác chơi theo dạng nào

+ giữa 18-55is và 17-85is giá 2 con này khác nhau khá xa cầm 2 con cũng khác nhau (khi cầm lên bác cũng múc 17-85is cho coi ^^)

+ mục đích chụp của bác nghe đơn giản chứ tốn xiền lắm bác ợ.
Chân dung: chụp đẹp có: 50/1.8 cao hơn 2 đến 4 tí là 50/1.4 hay 85/1.8 (em đang ôm 85 bác lăn tăn thì em cho mượn ^^)....sau thời gian bắc lăn tăn 70-200 hay là ..135 ^^
Phong cảnh: 18-55 chụp cũng ok....khép khẩu mạnh vào là đẹp...sau thời gian bắc lăn tăn 10-22 hay 17-40 ^^. em còn lăn tăn con 100-400 nữa cơ

+ và cuối cùng em khuyên bác dùng lens nên chọn lens có dải tiêu cự ngắn thôi đừng dài quá....còn máu lên thì bác chơi fix...zoom bằng chân, chơi fix mau lên tay lắm bác ợ.
+ em có vài dòng các bác thấy em nói sai thì góp í dùm em ạ^^