Máy ảnh Nikon D80 và D90 nên chọn em nào?

Em đang ý định nâng cấp em D40, và kết D80, 90 nhất. D200 quá cũ, D300 trở lên thì chưa đủ xiền. Thấy các cụ bảo D90 hơn D80 chủ yếu ở hai điểm: quay HD và công nghệ khử noise. Em không quan tâm quay HD lắm. Các bác giúp em xem là nên lấy D90 công nghệ cao hơn hay lấy D80 là đủ, để dành tiền mua lens. Second hand: body D90 tầm 14 tr, D80 tầm 10.5 tr. D80 để iso ở bao nhiêu thì bắt đầu noise nặng vậy các bác? Mong các bác cho ý kiến giúp em.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Với vài triệu chênh lệch giữa D90 và D80 bạn có
- Đo sáng ổn định và chính xác hơn
- Lấy nét tốt và tốc độ nhanh hơn
- White balance đúng hơn
- Dãy tương phản động tốt hơn (lợi ở những bối cảnh tương phản cao)
- Nhiễu ít hơn
- Hứng lên thì quay phim rất vui
....
Còn nếu nắn nót chụp từ từ ở điều kiện ánh sáng tốt thì 2 thằng như nhau. tùy nhu cầu mà bác cân nhắc giữa tính năng và giá.

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

D90 là sự lựa chọn hợp lý trong thời gian dài, vì ít ra cho tới thời điểm này vẫn thỏa mãn được công nghệ cho người dùng. Hơn nữa bác chủ đang sở hữu D40 rồi, chưa mua thì cứ để đấy chơi D40 đã bao giờ rủng rỉnh lên lúc nào thì lên.

Mình Khuyên thật nếu có tầm 1000 hơn thì xem D90 (incl Nikkor 18-105mm) luôn bác ạ.

Nguyễn Duy Minh
Trả lời 11 năm trước

Theo e bác nên mua d80. Thứ nhất là mình không đủ tiền. Thứ 2 là giá 2 cái chênh lệch nhau khá là lớn. Với số tiền đó bác có thể mua 1 cái len ngon hơn. Mà ảnh chụp là chủ yếu do lens bác ạ. E thì đóng góp ý kiến như vậy còn đâu tất cả là do bác

Huynh Vo Phu Hưng
Trả lời 10 năm trước

Mình hiện tại đang phân vân giữa D80 kit 18 - 70 DX 7tr5 30k shot rồi. Với 1 con Olympus Pen EPL1 tằng kèm kit Zuiko 14 - 42mm, Len Pentacon 50mm f1.8, Len Sigma 70 -200mm giá chỉ 6tr thôi, còn bảo hành.

Hiện tại xác định là lấy con Olympus rồi, rẻ, đồ chơi nhiều. Nhưng tự nhiên ra Lê Lợi thấy con D80 làm mình lăn tăn quá, có ai góp ý gì ko?

Mục đích chỉ chụp vui chơi, chụp mẫu một ít, thấy D80 cũng khá là cồng kềnh, sau này ít nhất phải thêm 1 len 50mm f1.8 nữa mới chơi được...

Phan Quốc Bảo cs y/c tạm ẩn
Trả lời 10 năm trước

Nên mua D80 nha bạn. ( theo nhu cầu của bạn)

Đỗ Nam
Trả lời 8 năm trước

Nên mua Nikon D90