Lý do gì có sự chênh lệch giữa giá của Kiss X4 và 550D?

Mình đang định mua 1 con Canon Kiss X4, nhưng khi khảo giá tại các cửa hàng thì thấy một điểm rất lạ. Giữa Kiss X4 và 550D lại chênh lệch về giá rất nhiều, tầm 1,5T. Mình mới tập chơi nên không hiểu lắm. Bạn nào biết xin tư vấn giúp.
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

550D và kiss X4 là cùng 1 loại máy, tuy nhiên Canon dùng tên kiss X dành riêng cho thị trường Nhật. Cả 2 loại mà bác tham khảo đều là hàng nhập lậu không chính ngạch (gọi là hàng xách tay). Kiss X4 được "xách tay" từ Nhật, 550D được "xách tay" từ thị trường khác (thường là từ Hàn Quốc). Có lẽ chi phí vận chuyển khác nhau dẫn đến sự chênh lệch về giá. Ngoài ra cũng có thể 550D bán chạy hơn nên người bán nâng giá lên cũng chưa biết chừng.
Còn 550D phân phối chính hãng tại Việt Nam thì rất đắt, Lê Bảo Minh báo giá hơn 20tr cho 550D.