Cho em hỏi về lens cho Canon 50D ?

1: Có nên dùng lens Sigma hoặc Tamron để thay thế cho lend Canon..? 2: cùng 1 kích thước,khẩu nhưng lens Canon khác lens Sigma và Tamron chổ nào? có phải là chổ IS..? 3: có ổn ko khi thay lens Tamron 18 - 200mm f/3.5-6.3 cho Canon 18-55mm f/3.5-5.6 IS....... P/s Tác dụng of grip là làm jì....
L2 love
Trả lời 13 năm trước

Chỉnh 1 chút là lens chứ ko phải lend
1:lens nào dùng cũng được ko có chuyện nên hay ko nên
2:nhiều thứ khác lắm built quality, thấu kính, thương hiệu v.v...
3:lens đa năng thường cho chất ảnh tầm thường... canon 18-55 IS đang xài và cảm thấy hài lòng vì cũng chẳng có sở thích phong cảnh.

mua he
Trả lời 13 năm trước

Dùng lens for có ưu điểm lớn nhất là cùng tiêu cự với lens canon và nikon thì rẻ hơn kha khá.
Nhược điểm cơ bản là chất lượng không bằng, xuống mã nhanh hơn, mất giá nhanh hơn và bán đi khó hơn

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Bác nên xem kỹ nhu cầu mình là gì hãy mua... nói xuống mã nhanh thì cũng ko phải 1-2 tháng đâu... chụp chơi 1 tháng 1-2 lần thì 1-2 năm cũng chẳng xuống mã

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Lens for thì giá rẻ hơn lens của chính hãng (như Canon, Nikon,v.v...), nhưng vì là for nên dĩ nhiên các kỹ thuật quang học, build, độ bền , chất màu đều không thể bằng chính hãng.

Nhưng không phải vì là Lens for nên bị hiểu là không tốt. Ví dụ như con Tamron 17-50mm/f 2.8 với giá 360 USD, mua sử dụng cho chụp dịch vụ thì không lens chính hãng Canon ngang giá tiền có thể cạnh tranh (mà tôi thì ghét cái ám vàng của con này, mà màu thì không đẹp bằng Canon 17-85mm/f 4-5.6 USM IS giá chỉ 290 USD) --> lấy vốn nhanh, chụp được thiếu sáng (tuy AF không êm, bán lại cũng lỗ nhiều).

Nếu bạn muốn thay Canon 18-55 thì chỉ nên thay bằng Tamron 17-50/f 2.8, không nên lấy con Tamron 18-200/ f3.5-6.3. Còn chỉ chụp cho mình, gia đình, bạn bè thì Canon 17-85mm/f 4-5.6 + Flash YN 467 cũng tương đương tiền con Tamron 17-50mm.

Tác dụng của Grip là tăng dung lượng Pin cho máy, khi chụp số lượng ảnh nhiều, và gắn grip vào, nhìn cái DSLR thấy "ngầu & pro" hơn.