Máy canon 450D và nikon D200 loại nào thì tốt hơn và rẻ hơn?

bimbim
Trả lời 15 năm trước
Hì tớ chọn Nikon...nếu chỉ có 1 mình Canon thì cũng ko ổn mà, hai đại gia này cạnh tranh nhau thì người dùng mới được lợi [:D], Canon cũng đôi khi công nghệ thì có nhiều nhưng có lúc cũng đưa vào sản phẩm ít một như kiểu câu giờ ý, có Nikon cạnh tranh thì canon mới rót thêm nhiều công nghệ vào SP của mình. Còn 2 mấy chấm thì cũng được, nhưng Nikon thường dùng sensor của các hãng khác chứ ko phải tự nghiên cứu ra như Canon và Sony, cái này công bằng mà nói Nikon có phần yếu thế hơn đôi chút. Còn 1 điểm bác có biết là tôi thích nikon ở điểm gì ko, đó là ko có sự phân biệt sensor giữa entry lever và semi pro của Nikon, chẳng hạn D80 và D200 cùng dùng chung sensor như nhau của sony, do vậy chất ảnh chênh lệch ko nhiều, ko như canon, dòng 2 số và 3 số sensor chất lượng khác nhau, nhưng dòng mới 450D mình thấy canon cũng đang cải tiến chuyện này, chất lượng ảnh của 450D đang được đánh giá rất cao. Nếu như ko có sự cạnh tranh mạnh thì liệu Canon có làm vậy ko, cạnh tranh để phát triển mà. PS: Thêm một thông tin ngoài lề nữa, chưa chính thức, canon đã và đang nghiên cứu dòng máy medium format, đã có máy mẫu để nghiên cứu mở rộng thị phần sang lĩnh vực mà từ trước đến nay canon chưa có thị phần.
Trả lời 15 năm trước
Bạn không thể mang D200 và 450D để so sánh vì nó có tính chất sử dụng, đặc thù, khả năng, cấu tạo khác nhau: + Nikon D200 chỉ só với 30D/40D thì mới dễ: D200 có cấu trúc chắc chắn, chi tiết ảnh tốt hơn, các tính năng chuyên nghiệp nâng cao hơn. + 450D có công nghệ mới hỗ trợ giải trí: LCD lớn, chùi bụi sensor tự động, ít niose (nhiễu) khi chụp chỗ thiếu sáng, nhưng máy nhẹ, thiếu chi tiết khi in lớn Bạn tùy tiêu chí chọn cho mình máy phù hợp thôi. Mời tham khảo bài viết của Giang Duy Đạt thêm tại đây: http://photo.vn/Forums/viewtopic/t=12656/start=0.html