Nên mua Lens nào cho Nikon D40x

Em sử dụng bộ lénkit cua Nikon D40x hơn nủa năm nay thấy rằng vẫn thiếu hụt cái gì đó( cảm giác) . Em đang lưỡng lự giữa em 55-200 và em 70-300, 18-135 . Với ống 18-55 đi kèm theo máy có thể phục vụ em chụp nhưng nhu cầu sinh hoat bình bình thường. Em chủ yếu chụp chân dung, phong cảnh ( di du lịch nhiều) ,picnic và tiệc tùng tụ họp ban bè. hiện tại thực sự không biết mua ống Lens nào để có thể cải thiện nhu cầu chụp ảnh, vì em không phải la dân rành nghề nên em muốn hỏi các bro có kinh nghiệm tư vấn dum`. nếu có lựa chọn nào khác cùng với tầm giá của 55-200 hoặc 70-300( hơi mắc nên còn đang cân đối ngân sách )
Bình yên
Trả lời 15 năm trước
D40x không thích với ống 50fix 1.8 hoặc 1.4 đâu bác ơi (nếu dùng thì phải AF = tay, rất dễ out nét), trong các phương án lựa chọn của bác em thấy lấy thêm ồng 18-135 là không hợp lý lắm vì ống 18-55 tuy giá chỉ = cỡ 1/3 ống 18-135 nhưng chất lượng ảnh không kém là bao nhiêu, Trong trường hợp của bác thì em thấy phương án 18-55 +55-200 là hợp lý, nếu không thích lỉnh kỉnh mang vác nhiều thì bác đầu tư làm quả AFS 18-200mm vừa hiệu quả mà chụp gì cũng đẹp mà không cần phải quan tâm tới các ống khác làm gì nữa cho mệt kinh phí ~700 (ống mới) - 100 (ống cũ) ~600 USD Nhưng kể ra ống kính đắt tiền hơn máy thì cũng hơi kỳ kỳ nhỉ?