Nên mua máy ảnh Nikon Coolpix S3100 hay Canon Powershot A2200 ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Lúc trước mình cũng phân vân giống như bạn vậy đó, cuối cùng qua khảo sát thực tế 3máy trên mình đã chọn Nikon S3100,bởi vì thứ nhất có tính năng chụp Panorama,ống kính rộng 26mm trong khi đó mấy máy kia là 28mm, zom quang 5x lận, quay phim HD luôn,mình đã tận tay cầm máy test thử thấy tất cả điều ok,chụp và quay rất nét,trung thực. Mấy người bán hàng thì khuyên mình nên mua Canon hoặc Nikon thôi, cuối cùng qua 1 tháng tìm hiểu qua mạng và thực tế mình đã rước em Nikon về
chúc bạn mua được máy như ý.
hao
Trả lời 10 năm trước

Mình thích dùng nikon dù canon cũng vẫn tốt. hi hi

Nikon Coolpix P500: Máy ảnh siêu zoom 36x
Nikon Coolpix P500

P500 có thiết kế tương đối giống các máy ảnh DSLR với phần gờ bên phải máy giúp cầm dễ dàng hơn, có bánh xe điều chỉnh chế độ chụp và một ống kính lớn có tiêu cự đa dụng.

Với kích thước 116 x 84 x 103mm và trọng lượng 494g, P500 hoàn toàn phù hợp với những người dùng ưa sự thuận tiện, ngại việc thay đổi ống kính cho mỗi tình huống chụp.

Điểm nổi bật trên P500 là ống kính zoom quang 36x (Nikkor 22.5-810mm f3.4-5.7 ED VR).Góc rộng lên tới 22.5mm cho phépngười dùng thỏa sức sáng tạo những bức ảnh đẹp. Tại những tiêu cự dài như 810mm, người dùng cũng hoàn toàn có thể yên tâm với hệ thống chống rung hình ảnh kép. Bên cạnh đó, việc bổ sung thêm thấu kính ED cũng làm giảm các hiện tượng quang sai cho P500 khi chụp ảnh tại góc rộng 22.5mm hay tele 810mm.

P500 sở hữu một màn hình LCD kích thước 3 inch có khả năng gập đa hướng, tạo sự thoải mái khi lựa chọn góc chụp. Màn hình có độ phân giải 921.000 điểm ảnh và lớp phủ chống lóa khi sử dụng ngoài trời nắng.

Nikon Coolpix P500 sở hữu bộ cảm biến hình ảnh CMOS kích thước 1/2.3" và bộ chip xử lý hình ảnh kép Expeed C2. Sự kết hợp này mang lại nhiều tính năng mạnh mẽ cho P500 như độ nhạy sáng ISO có thể chạy từ 100 đến 3.200, tốc độ chụp liên tiếp ở độ phân giải 14 Megapixels lên tới 5 hình/giây, quay phim fill-HD 1080p với âm thanh stereo và tính năng Slow Motion và High Speed Video,...

Ngoài những ưu thế về tính năng, Nikon còn tích hợp lên P500 nhiều chế độ chụp thú vị như HDR - tự động hòa trộn các bức ảnh có thời gian phơi sáng khác nhau thành một bức ảnh với khả năng lên chi tiết đáng kể, chế độ Night Landscape hỗ trợ người dùng chụp trong điều kiện thiếu sáng mà không rung tay và giảm nhiễu trên ảnh, chế độ Night Portrait hỗ trợ chụp chân dung trong trường hợp thiếu sáng bằng cách hòa trộn các bức ảnh chụp chủ thể và phông đằng sau.

Nikon Coolpix P500 sẽ được bán rộng rãi vào tháng 3 tới đây với mức giá dự kiến khoảng 400 USD (~8,1 triệu đồng).

Thông số kỷ thuật:

Cảm biến hình ảnh 1/2.3 inch CMOS
Độ phân giải 14 Megapixels
Ống kính Nikkor 22.5-810mm f3.4-5.7
ISO 100 - 3200
Màn hình LCD 3inch, 921.000 điểm ảnh, gập đa hướng
Kích thước 116 x 84 x 103mm
Trọng lượng 494g

Hình ảnh thêm về Nikon Coolpix P500

Nikon Coolpix P500: Máy ảnh siêu zoom 36x
Ống kính siêu zoom 36x của Nikon Coolpix P500

Nikon Coolpix P500: Máy ảnh siêu zoom 36x
Màn hình LCD 3 inch 921.000 điểm ảnh

Nikon Coolpix P500: Máy ảnh siêu zoom 36x
Màn hình LCD của P500 có khả năng gập đa hướng thuận tiện

Nikon Coolpix P500: Máy ảnh siêu zoom 36x