Với 15tr nên chọn em nào trong 3 em Nikon D5100, Sony A57 và Canon 60D?

Em định cho em Canon Sx40 HS ra đi để lên đời DSLR đi chơi tết. Ngân quỹ của em là 15 chai. Thường chụp gia đình, phong cảnh, thỉnh thoảng chân dung. Hiện em đang phân vân 3 em này
Nikon D5100 kit 18-105: 15tr3
http://www.binhminhdigital.com/prod...it-af-s-dx-nikkor-18-105mm-f35-56g-ed-vr.html
Sony A57 kit 18-55: 15tr
http://www.binhminhdigital.com/products/detail/1829/sony-alpha-slt-a57k-sal-18-55mm-lens-kit.html
Cố thêm tí là em Canon 60D kit 18-55 17tr
http://www.binhminhdigital.com/products/detail/1494/canon-eos-60d-kit-18-55-is-ii.html
Về khoảng đầu tư lens thì có thể em dùng kit chụp phong cảnh và sau này sẽ mua thêm Fix 50 1.8 hoặc Tamron 17-50 2.8 non VC.
Các bác tư vấn dùm em nhé. Em nghiêng về 60D vì thấy body nó pro nhưng nghe nói Canon lens L mới đẹp còn lens thường cùi lắm. Khoảng L thì em không đú nổi vì chụp ảnh chỉ để vui chứ không làm ra tiền. Có con nào khác (Pentax k30, Nikon D3100, D3200) các bác giới thiệu cho em luôn nhe.

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước
3 con đó cộng với kit nếu là ảnh thì tương đương. Nếu là film thì A57 support vô địch. Nếu là ống thì :
- 50 1.8 của canon rẻ nhất vs lởm nhất.
- 50 1.8 G của nikon đắt nhất.
- Bác nên tra giá. Nói chung là nếu mua canon thì nên cố 50 1.4 nếu chỉ quan tâm chất lượng ảnh. Nikon vs sony thì 50 1.8 chụp đều rất đẹp, chất lượng khó so sánh nhưng con bên nikon build bền hơn xíu.
Nếu về tính chuyên nghiệp của body thì rõ ràng 60D ăn đứt =)).
Nếu về tính đầy đủ tùy chỉnh thì 60D cũng số 1 vì có thêm tinh chỉnh như iso nhảy theo bước 1/3 ev (2 cái kia chỉ có nhảy theo bước 1). Trong đó con nikon là yếu nhất về tính năng.
Nếu về khả năng lấy nét nhanh thì A57 tốt nhất.

Nói chung bác chọn 1 trong 3 em đều ok hết :). Cá nhân em mà khuyên thì là A57, nói chung em thấy nó support cho người mới chơi tốt hơn entry các hãng khác, hoặc không bác mua K-30, máy mới mà tính năng gần sát với dòng semi rồi.
Hoàng Trọng Camera
Trả lời 11 năm trước

60D bác ạ. Bác cần giá tốt và chất lượng hoàn hảo thì qua Hoàng Trọng Camera số 3A Vọng Đức Hàng Bài Hà Nội nhé.

hao
Trả lời 10 năm trước

Nhiều bạn tư vấn chưa chính xác, D5100 chỉ dùng được lens AFS thôi, AFD ko Autofocus được phải MF, còn lens MF của Nikon đo sáng bằng niềm tin thôi, Nikon từ D7000 trở lên mới dùng được hết lens Nikon từ cổ chí kim.
Nikon chống rung trên lens có ký hiệu VR, Sony chống rung trên sensor nên dùng lens nào cũng chống rung hết( cái này Sony đã hơn) Sony xài được lens Sony + Minolta.
Cái này quan trọng nè, Nikon dùng view quang, Sony dùng view điện tử( nhiều fan Sony chê cái này lắm nên đổ xô tìm lại đời A580 gương lật mà dùng) view điện tử lại hao pin, hao pin gấp đôi so với Nikon.
Quay phim thì Sony vô địch