Lựa chọn máy ảnh Canon 6D hay 5D Mark II?

Mình đang sử dụng máy ảnh Canon 60D và có ý định nâng cấp lên Full frame, nhưng mình phân vân lựa chọn giữa 6D và 5DII. Nhờ chuyên mục và các bạn tư vấn giúp mình nên mua dòng máy nào?

Xin chân thành cảm ơn!
thu
Trả lời 11 năm trước

Khi mua máy ảnh bạn nên ccân nhắc xem mình cần nhưng gì và chiếc máy đó đáp ứng nhu cầu của bạn như thế nào. Tránh mua nhưng thứ không cần thiết vì như vậy rất lãng phí. Tôi là người chuyên kinh doanh máy chụp ảnh trước khi tư vấn cho khách hàng tôi thường hỏi nhu cầu của khách rồi từ đó đưa ra những tư vấn họp lý nhất cho khách hàng. Nếu là tôi toi sẽ chọn 6D vì Tôi thích máy cầm vưa tay, Ko cồng kềnh quá. Máy cầm vủa tay. Chât lươngj ảnh tốt hơn. Cân bằng trắng tốt hơn chính xác hơn. Điểm láy nét nhiều hơn 6D là 11 điểm. 5D II là 9 điểm. Khủ nhiễu khi chụp với ISO cao 6D tốt hơn, tôi hoàn toàn hài lòng. Với tôi ISO 3200 ở 5D II đã xuất hiện nhiều nhiễu 6D Ít hơn điều đó nó giúp tối chụp được những tấm ảnh ở điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn. Về tốc dộ màn chập 6D là 1/4000 còn 5D II là 1/8000 ( Túc là 1 Giây chia ra 4000 lần hay 8000 lần và máy chụp được trong khoang 1 phần 4000 giây hay 8000 giây đó ) Tôi không cần quá nhanh như vậy vì tỷ lệ chụp với ánh sáng yếu nhiều hơn rất nhiều lần với ánh sáng mạnh. 1/4000 hầu như chẳng mấy khi dùng chứ đựng nói đến 1/8000 lần.

nguyenduyhongphuc
Trả lời 10 năm trước

bạn nói rất chí lý